Quyết định giữ 3 đầu điểm bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020

Chiều 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về phương án thi tốt nghiệp THPT 2020.
Tuyển sinh 2020: Bài thi tổ hợp quy về thang điểm 10 không gây khó khăn cho xét tuyển đại học Trường đại học lên phương án xét tuyển "bỏ qua" kết quả học kỳ II lớp 12 10 đối tượng được tuyển thẳng đại học năm 2020
Quyết định giữ 3 đầu điểm bài thi tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc về phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Đại diện Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây vẫn là 1 trong những căn cứ quan trọng để các trường đại học xét tuyển. Do đó, các trường mong muốn kỳ thi sẽ diễn ra một cách trung thực, khách quan, công bằng với năng lực thí sinh. Các trường đại học cũng thống nhất chỉ lấy 1 đầu điểm của bài thi tổ hợp là giải pháp căn cơ để chống học lệch, học tủ. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19, các trường mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm như mọi năm.

Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, dư luận xã hội cũng băn khoăn vấn đề này do năm nay thí sinh đã học ôn từ đầu theo hướng như năm ngoái.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần. Đối với một số trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng, Bộ tôn trọng tinh thần tự chủ, nhưng chỉ tổ chức thi khi thật sự cần thiết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và ban hành sớm quy chế thi tốt nghiệp THPT; quy chế xét tuyển đại học và đề thi tham khảo. Các quy chế phải đảm bảo kỳ thi an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp. Đồng thời, đảm bảo công tác xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất cho các học sinh, các nhà trường và các trường đại học.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh, chậm nhất vào ngày 10/5.

Nguồn: Báo Tin tức
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile