Quyết định giải thể 8 trường THPT trước năm học mới tại Thanh Hóa

Hầu hết các trường THPT tại Thanh Hóa bị giải thể là để sáp nhập. Nguyên nhân là do vị trí, quy mô không phù hợp quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh.
Hà Nội công bố danh sách trường học có yếu tố nước ngoài Lạng Sơn: Nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen của Trung ương đoàn
quyet dinh giai the 8 truong thpt truoc nam hoc moi tai thanh hoa
Trường THPT Trần Phú, huyện Nga Sơn.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định giải thể 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh này để sắp xếp vào các trường khác theo lộ trình.

Theo đó, các trường giải thể gồm: trường Trần Ân Chiêm (huyện Yên Định), Dương Đình Nghệ (huyện Thiệu Hóa), Triệu Thị Trinh (huyện Nông Cống), Trần Phú (huyện Nga Sơn), Nguyễn Hoàng (huyện Hà Trung), Lê Viết Tạo, Lưu Đình Chất (huyện Hoằng Hóa) và Nguyễn Xuân Nguyên (huyện Quảng Xương).

Lý do các trường này giải thể để sáp nhập là do vị trí, quy mô không phù hợp quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh.

Đồng thời, quyết định này sẽ bảo đảm thực hiện có hiệu quả về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đề án sắp xếp các trường THPT công lập hiện có của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan thực hiện việc điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính; điều chuyển, bố trí học sinh của 8 trường giải thể đến các trường THPT trên địa bàn theo hướng dẫn của tỉnh.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile