Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành điểm trường Bản Chang

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Đoàn thanh niên BAC A BANK, UBND huyện Vị Xuyên và báo Nông thôn Ngày nay (NTNN) vừa chính thức khánh thành điểm trường Bản Chang, thuộc trường Mầm non Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang trước thềm năm mới 2022.
Hành trình 5 năm kết nối cộng đồng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Với tổng giá trị 500 triệu đồng, điểm trường hoàn thành với hai phòng học mới, tổng diện tích 80m2 cùng nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào khang trang, sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã vào học. Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Đoàn thanh niên BAC A BANK cũng trao tặng nhà trường bộ thiết bị, đồ dùng nhà bếp và 40 bộ giường xếp, 1 xích đu, 1 cầu trượt phục vụ cho việc học tập, vui chơi của học sinh.

Khánh thành điểm trường
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức trao tặng điểm trường

Tham dự sự kiện có ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Ông Đỗ Anh Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên; Ông Hoàng Thanh Tịnh - Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên; Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt; Ông Đoàn Văn Tuấn - Giám đốc Ban kế hoạch và Thông tin Quản trị kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK; Ông Hà Nam Việt - Giám đốc BAC A BANK chi nhánh Hà Giang; Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng các lãnh đạo xã, thôn, các thầy cô, phụ huynh, học sinh và người dân địa phương.

Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong bốn điểm của trường Mầm non Quảng Ngần. Trong khi đó, Quảng Ngần cũng là một xã thuộc Vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn) với 90% dân số là người dân tộc Dao, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng/người/năm. Bản Chang và nhiều bản khác trong xã vẫn chưa có điện lưới và sóng điện thoại. Năm học 2019-2020, các học sinh mầm non của điểm Bản Chang phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét.

Quy Vi Tam Voc Viet va BAC A BANK khanh thanh Ban Chang
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và BAC A BANK khánh thành điểm trường Bản Chang

Sau khi nhận được thông tin kết nối và hình ảnh khảo sát từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã thống nhất sử dụng toàn bộ số tiền 250 triệu có được từ việc bán áo đồng phục gây quỹ để ủng hộ công trình. UBND huyện Vị Xuyên cũng đã quyết định đối ứng thêm 250 triệu đồng để có đủ kinh phí xây dựng những phòng học kiên cố, giúp các em học sinh được học trong các phòng học đạt tiêu chuẩn.

Ông Đoàn Văn Tuấn, Giám đốc Ban kế hoạch và Thông tin Quản trị kiêm Bí thư Đoàn thanh niên BAC A BANK cho biết: “Đoàn thanh niên BAC A BANK có truyền thống thực hiện các hoạt động xã hội bằng nguồn kinh phí được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên. Ngoài tự thực hiện nhiều hoạt động, Đoàn thanh niên BAC A BANK cũng hợp tác với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để xây dựng trường học cho học sinh vùng cao, và điểm Bản Chang là công trình xây dựng thứ hai chúng tôi hợp tác với Quỹ. Việc tham gia trực tiếp xây dựng trong ngày khởi công cùng chính quyền và bà con bản Chang vô cùng ý nghĩa với các đoàn viên thanh niên trong việc góp phần mang đến thêm một mái trường cho các em nhỏ vùng cao”.

Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà
Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà các gia đình khó khăn

Với việc xây dựng 2 phòng học mới cùng các công trình phụ trợ bao gồm nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi, công trình đã mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện cho các em học sinh.

Tại lễ khánh thành, ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo NTNN, Điện tử Dân Việt, Đoàn thanh niên BAC A BANK đối với tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Ông cho biết công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu đến trường, giảm tải cho điểm trường chính, đồng thời mở rộng quy mô trường Mầm non đáp ứng nhu cầu cho các cháu được học tập, vui chơi qua đó góp phần vào sự phát triển giáo dục của địa phương.

Cô Hoàng Thị Dung (áo vàng) và Lãnh đạo tỉnh, huyện và Đoàn TN BAB
Cô Hoàng Thị Dung (áo vàng) trao đổi cùng các vị lãnh đạo địa phương và Đoàn TN BAC A BANK

Bà Hoàng Thị Dung, Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Ngần, cho biết, trước đó, các em học sinh mầm non phải học trong căn phòng xập xệ, vách được làm bằng gỗ. Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa, nước mưa hắt vào phía bên trong khiến các con phải chịu giá lạnh. Mỗi lần đứng lớp nhìn các con phải chịu rét, chịu ướt như vậy bà Dung cảm thấy rất xót xa. Tuy nhiên, từ năm 2020, các nhà hảo tâm đã cùng chung tay xây dựng điểm trường mới nên cô trò rất háo hức chờ ngày khánh thành.

Bà Nguyễn Thị Nghiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Ngần cho hay: Xã Quảng Ngần nhờ có sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của các nhà hảo tâm, sau 9 tháng xây dựng, điểm trường đã được khánh thành. Đây là 1 sự hỗ trợ hết sức quý báu đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà. Thay mặt cho chính quyền địa phương và nhân dân thôn bản Chang chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các lãnh đạo tỉnh, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á".

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành điểm trường Bản Chang
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành điểm trường Bản Chang
Niềm vui của người dân tại lễ khánh thành điểm trường
Niềm háo hức của người dân tại lễ khánh thành điểm trường
Niềm háo hức của người dân trong ngày khánh thành điểm trường

Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng trao tặng bộ thiết bị và dụng cụ nhà bếp phục vụ các bữa ăn bán trú cho trẻ tại điểm trường và quà tặng cho toàn bộ học sinh trong ngày khánh thành. Đồng thời, Đoàn thanh niên BAC A BANK cũng đã trao tặng 40 bộ giường xếp góp phần mang đến những giờ ngủ trưa ấm áp tại trường học và 2 bộ đồ chơi ngoài trời giúp các em có những giờ vui chơi thoải mái, vui vẻ ngay tại sân trường.

chị Phàn Thị Sầu
Chị Phàn Thị Sầu vui mừng chia sẻ

"Phòng học trước của các con lụp xụp, không đảm bảo an toàn. Những ngày mưa to, gió lớn gia đình chúng tôi không dám cho đi học vì sợ nguy hiểm, ảnh hưởng đến các con. Nay nhìn thấy điểm trường mới khang trang đẹp đẽ như này gia đình tôi rất vui, yên tâm. Điểm trường này trước đây là niềm mơ ước của bà con dân bản nhưng nay đã thành hiện thực rồi. Bà con chúng tôi gửi lời cám ơn đến Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Bắc Á và các nhà tài trợ" - chị Phàn Thị Sầu (25 tuổi), người dân ở thôn Bản Chang, có cậu con trai 3 tuổi đang học tại trường mầm non cho biết.

Là một quỹ xã hội - từ thiện và hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn. Công trình tại Bản Chang tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành điểm trường Bản Chang
Điểm trường mới khang trang và tiện nghi hơn
Điểm trường mới khang trang và tiện nghi hơn

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình càng thêm ý nghĩa với chính quyền và người dân khi hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập, 30 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Giang và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm địa phương.

“Khi nhựa lên tiếng”: Thanh niên chung tay giảm thiểu rác thải nhựa “Khi nhựa lên tiếng”: Thanh niên chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Không chỉ đóng góp những ý tưởng sáng tạo tuyên truyền về rác thải nhựa trong cuộc thi Plastic Talk, các bạn trẻ còn được ...

18 tác phẩm sáng tạo về môi trường lọt vào vòng 2 cuộc thi Plastic Talk 18 tác phẩm sáng tạo về môi trường lọt vào vòng 2 cuộc thi Plastic Talk

Vòng phản biện cuộc thi Plastic Talk đã chọn được 18 tác phẩm xuất sắc từ 83 bài dự thi đến từ các bạn trẻ ...

Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch Mùa trăng hi vọng cho trẻ F0 nơi tâm dịch

Trong một mùa trăng đặc biệt nhất giữa đại dịch, giãn cách và phong tỏa, người lớn tranh thủ chuẩn bị những món quà, những ...

BAC A BANK trao 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng BAC A BANK trao 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), Tập đoàn TH, thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt vừa trao tặng 34 máy thở chức ...

Phiên bản di động