Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 đã nhận tiền ủng hộ hơn 5.000 tỷ đồng

Tính đến chiều 14/6, số dư Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 là 5.080 tỷ đồng do 296.215 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.
Mỹ sẽ tập huấn cho Quản lý thị trường Việt Nam phân biệt vắc xin chính hãng Pfizer

Theo cập nhật mới nhất từ Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, tính đến thời điểm 17giờ chiều 14/6, số dư của quỹ là 5.080 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Theo công bố, số tiền đã chuyển vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 do 296.215 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp. Ngoài ra, hiện quỹ vẫn chưa tiếp nhận khoảng 2.403 tỷ đồng tiền và hiện vật quy đổi của các tổ chức, cá nhân cam kết đóng góp nhưng chưa chuyển.

Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 đã nhận tiền ủng hộ hơn 5.000 tỷ đồng
Giao diện website ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19. Ảnh: Chụp màn hình.

Được biết, một số tổ chức cam kết tài trợ nhưng chưa chuyển tiền về Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 là Công ty Golf Long Thành 300 tỷ đồng; Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam 200 tỷ đồng; Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước 200 tỷ đồng; Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh 170 tỷ đồng; Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam 100 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) 100 tỷ đồng...

Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 ra mắt đầu tháng 6 vừa qua, quỹ do Bộ Tài chính quản lý, huy động từ đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vắc xin.

Mới đây, website của Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 (https://quyvacxincovid19.gov.vn) cũng đã chính thức hoạt động nhằm tạo ra kênh đóng góp trực tuyến cho quỹ.

Đây cũng là lần đầu tiên một cơ quan quản lý quỹ Nhà nước phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước có thể tham gia ủng hộ quỹ dễ dàng hơn.

Mọi đóng góp của người dân trên website này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Website được thiết kế trực quan và dễ sử dụng với chức năng hỗ trợ ủng hộ trực tiếp về quỹ vaccine thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking... hay chuyển khoản ngân hàng theo cách truyền thống.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile