Quỹ học bổng Vừ A Dính mang yêu thương lên rừng xuống biển

Trong chương trình nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và kỷ niệm 70 năm Ngày Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính hy sinh, Quỹ học bổng Vừ A Dính vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Học viện Hành chính quốc gia Huyện Đoàn Đông Anh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
quy hoc bong vu a dinh mang yeu thuong len rung xuong bien
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Trong chặng đường 20 năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thực hiện nhiều chương trình, dự án và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội. Các hoạt động của Quỹ đã kết nối những bản làng xa xôi, hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, hải đảo vươn lên trong học tập, góp phần làm vững chắc vùng biển cương, hải đảo của Tổ quốc.

Tại buổi kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quỹ và kỷ niệm 70 năm Ngày sinh anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng như các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái của dân tộc, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quỹ, vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ của đất nước, góp phần làm cho “miền núi tiến kịp miền xuôi” như lời Bác Hồ căn dặn.

quy hoc bong vu a dinh mang yeu thuong len rung xuong bien
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng Cờ Truyền thống cho Quỹ học bổng Vừ A Dính (Anh TTXVN).

Trong 20 năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của 5.000 mạnh thường quân với giá trị gần 380 tỷ đồng. Từ nguồn đóng góp, Quỹ đã trao gần 85.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện. Từ năm 2009, Ban Điều hành đã tổ chức Giải thưởng Vừ A Dính, vinh danh 127 cá nhân và 71 tập thể điển hình thuộc 36/54 dân tộc trong cả nước; phát triển mở rộng với các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho vùng miền núi và hải đảo.

Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho 20 sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 - 2019, mỗi học bổng trị giá từ 5 - 6 triệu đồng.

Hoài An (t/h)
Xem phiên bản mobile