Quảng Ninh: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Vừa qua, Công an huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, thoát nạn thoát hiểm trong đám cháy cho giáo viên và 300 em học sinh trường THCS Vô Ngại.
Từ vụ cố ý gây thương tích, công an phá đường dây sản xuất ma tuý liên tỉnh gồm nhiều đối tượng rất trẻQuảng Ninh: Kiên quyết đình chỉ cơ sở karaoke vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháyQuảng Ninh: Khởi tố đối tượng đánh người gây thương tích tại huyện Hải Hà

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh trường THCS Vô Ngại đã được phổ biến kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, mối nguy hiểm của cháy, nổ, sự cần thiết phải trang bị những kiến thức phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, các thầy cô được khuyến cáo nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học, các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; Tổ chức cho giáo viên và học sinh thực hành trải nghiệm sử dụng bình bột chữa cháy xách tay dập cháy bình Gas bị rỏ rỉ.

Công an PCCC huyện Bình Liêu hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy
Công an PCCC huyện Bình Liêu hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày kỷ niệm 21 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022). Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị kiến thức tự bảo vệ bản thân trong các tình huống.

Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong vụ cháy, phòng tránh tai nạn đuối nước: Phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước và được giao lưu, trả lời các câu hỏi có liên quan đến cháy, nổ, phòng tránh tai nạn đuối nước.

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm thực hành dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát hiểm, cứu người bị đuối nước cũng thu hút được đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng.

Trong tháng 10/2022, Công an huyện Bình Liêu sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các trường học trên địa bàn. Những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, phòng chống đuối nước đối với học sinh các cấp học; Xây dựng và nhân rộng mô hình trường học đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự".

Ngọc Tiến
Phiên bản di động