Quảng Ninh: Phạt 17,5 triệu đồng đối với tài xế gắn biển kiểm soát ô tô giả

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tạm giữ và lập bản bản xử phạt người điều khiển xe ô tô vì có liên quan đến việc gắn biển số giả.
Quảng Ninh: Điều tra đối tượng tự ý thu tiền ô tô vào cao tốc Vân Đồn – Móng CáiQuảng Ninh: Một phụ nữ tử vong do ô tô đâm lúc nửa đêmQuảng Ninh: Không chủ quan, lơ là trước dịch cúm A

Ngày 3/8, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phát hiện xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe ô tô gắn BKS 30G-688.68 có hành vi vi phạm chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe.

Lái xe N.V.T và phương tiện vi phạm tại cơ quan Công an
Lái xe N.V.T và phương tiện vi phạm tại cơ quan Công an

Thời gian gần đây, thông qua việc thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC), Công ty Cổ phần giao thông số Việt Nam đã phát hiện và trao đổi với Cục Cảnh sát giao thông về việc một số ô tô gắn biển số của xe khác để lưu thông qua các trạm thu phí. Qua tra cứu trên cơ sở dữ liệu đăng ký xe, đa số những xe đó không trùng đặc điểm với xe gắn biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm nói trên.

Qua rà soát trong danh sách các xe ô tô sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp lưu thông qua làn thu phí ETC tại các trạm thu phí, Đội CSGT số 1 đã phát hiện, xử lý vi phạm đối với xe ô tô gắn biển số 30G-688.68 chạy hướng Đông Triều - Uông Bí có hành vi vi phạm chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Qua kiểm tra lái xe là N.V.T (SN 1984, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) khai nhận xe ô tô gắn biển số 30G-688.68 thực tế có biển kiểm soát là 14A-509.48 do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cấp.

Căn cứ hành vi vi phạm ngày 29/7 vừa qua, Đội CSGT số 1 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính phạt tiền 17,6 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng và tịch thu biển số xe 30G-688.68 không đúng theo quy định.

Ngọc Quyết - Nguyễn Quang
Xem phiên bản mobile