Quảng Ninh: Kiên quyết đình chỉ cơ sở karaoke vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Ninh, thời gian tới lực lượng Công an tỉnh sẽ phối hợp các địa phương kiểm tra 100% các cơ sở kinh doanh karaoke về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Quảng Ninh: Va chạm với xe tải đi ngược chiều, 2 người thương vongQuảng Ninh: Bắt đối tượng hiếp dâm bé gái 13 tuổi trên ôtôThủ tướng Chính phủ kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng trên 450 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh, từ nay đến 30/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị địa phương kiểm tra 100% các quán karaoke, quán bar; Giám sát chặt các cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoạt động.

Lực lượng chức năng xử lý kiên quyết đối với các cơ sở karaoke vi phạm an toàn PCCC
Lực lượng chức năng xử lý kiên quyết đối với các cơ sở karaoke vi phạm an toàn PCCC

Đơn vị cũng sẽ rà soát, tổng hợp các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách tới các cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải công khai để mỗi người dân cùng giám sát.

Với quan điểm tăng cường kiểm tra để loại trừ các nguy cơ mất an toàn cháy nổ, từ 9/9 đến nay, tại TP Hạ Long, cơ quan chức năng đã kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã chỉ ra nhiều sở hở, tồn tại là nguy cơ gây cháy trong quá trình các cơ sở này hoạt động.

Đã có 31 cơ sở karaoke chủ động viết đơn gửi cơ quan chức năng xin dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại, bảo đảm an toàn cháy nổ.

Thượng tá Trần Huy Nghị, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: “Chúng tối đã tham mưu và xây dựng kế hoạch huy động nhiều lực lượng nghiệp vụ tham gia kiểm tra các cơ sở này. Qua kiểm tra, đơn vị sẽ đánh giá phân tích làm rõ vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước chấn chỉnh tình trạng này; Đánh gia đối với vi phạm tồn tại của từng cơ sở và kiên quyết đình chỉ những cơ sở không bảo đảm an toàn.

Trước đó, cơ quan chức năng tại TP Hạ Long cũng đã tạm đình chỉ đối với 4 cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn PCCC.

Ngọc Tiến
Xem phiên bản mobile