Quảng Ninh: Học theo clip trên mạng xã hội, bé trai nhập viện vì bỏng nặng

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa cấp cứu cho trường hợp bé Đ.D.H (10 tuổi, trú tại Đông Triều) bị bỏng cồn nặng do làm theo clip trên mạng.
Học clip nổ bắp rang trên mạng, 2 bé gái bỏng nặng

Theo đó, bé H đã xem video hướng dẫn trên internet và tự mua cồn về đốt thử bằng bật lửa. Ngay lập tức ngọn lửa bùng lên làm bỏng toàn bộ vùng tay và mặt của em.

Sau khi phát hiện, người nhà lập tức đưa cháu bé vào nhập viện trong tình trạng có nhiều nốt dạng phỏng nước vùng mặt. Bệnh nhi được làm sạch, cắt lọc bề mặt da diện bỏng hoại tử, đắp gạc tẩm silvirin diện bỏng và băng bỏng. Sức khỏe bệnh nhi ổn định, đang được điều trị bỏng tại Khoa Ngoại và Chuyên khoa.

Sự việc cháu bé ở Quảng Ninh được cha mẹ đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu vì bỏng mặt do tự ý mua cồn về đốt sau khi xem video trên mạng lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn của trẻ trên không gian mạng. Bởi những bài học về trào lưu làm theo “mo mo”, thắt cổ, cắt tay tự tử vẫn còn làm các bậc phụ huynh chưa hết bàng hoàng...

Bệnh nhi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, xử lý và rửa sạch vết thương do bị bỏng cồn.
Bệnh nhi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, xử lý và rửa sạch vết thương do bị bỏng cồn

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Hiếu, khoa Ngoại và Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, thời gian vừa qua, bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị tai nạn trong sinh hoạt khá nghiêm trọng như uống thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, ngậm que diêm, nuốt mẩu bút chì, đặc biệt nghịch cồn gây bỏng nghiêm trọng... Nguyên nhân chủ yếu do sự bất cẩn của người lớn.

Do đó, việc bảo vệ con trẻ trước những thông tin độc trên không gian mạng hiện nay không chỉ là việc “cấm” hay kiểm soát chặt con trẻ xem xem cái gì mà công cụ đắc lực nhất để bảo vệ trẻ chính là việc gần gũi của cha mẹ với con cái khi sử dụng mạng internet.

Sự đồng hành, chia sẻ cùng con những gì nên hay không nên làm trên mạng để khi có nội dung bất thường xuất hiện trẻ cũng sẽ tâm sự ngay với cha mẹ, giúp chặn những thông tin xấu độc gây hại cho con trẻ.

Để hạn chế tai nạn đáng tiếc, khuyến cáo các bậc phụ huynh cần hết sức quan tâm, chú ý đến trẻ, nhất là trong dịp trẻ được nghỉ học ở nhà; Tuyệt đối không để trẻ ở một mình trong môi trường có nước; Cần làm rào, nắp đậy chắc chắn, lấp kín những ao hồ không cần thiết. Các bậc thềm, cầu thang cần có lan can, tay vịn chắc chắn để phòng tránh trẻ té, ngã; Ổ điện cần phải có hệ thống chống giật, thiết kế cao ngoài tầm với trẻ nhỏ; tránh để trẻ chơi với lửa, các vật dụng sắc, nhọn…

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile