Quảng Ninh dừng giãn cách đối với Đông Triều và Vân Đồn

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý dừng giãn cách xã hội ở thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn từ 18h ngày 9/2. Đồng thời cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ
Hải Dương: TP Chí Linh áp dụng giãn cách xã hội trong vòng 21 ngày Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: Địa phương thực hiện giãn cách xã hội từ 12h trưa nay Du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly

Chiều 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Tường Văn ký công điện gửi các đơn vị và người đứng đầu huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh trên địa bàn và xác định mức độ nguy cơ tiềm ẩn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các khu vực hành chính cấp xã hoặc các thôn, khu phố, tổ dân, cơ quan, nhóm nhà dân hoặc nhà dân riêng lẻ để thu hẹp không gian kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; thông báo cụ thể để nhân dân biết, thực hiện và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thị xã Đông Triều và Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội từ 18 giờ ngày 9/2
Thị xã Đông Triều và Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội từ 18 giờ ngày 9/2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Giám đốc Sở Y tế, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, điều chỉnh thời gian cách ly y tế. Thực hiện xét nghiệm cho các trường hợp có đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, địa phương cho phép người dân về tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế. Các trường hợp F3, F4 được phép đi lại, làm việc bình thường nếu F1, F2 âm tính, nhưng phải thực hiện quy định 5K, giám sát y tế theo quy định.

Các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và tập trung đông người. Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không được đón khách tham quan. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng phải đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định, không quá 20 người.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú… nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng dịch.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện giãn cách, đảm bảo không quá 10 người trong cửa hàng và đo nhiệt độ, ghi chép thông tin của khách hàng, nhân viên.

Các giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp tục cho học sinh, sinh viên từ cấp học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị vận động cán bộ, nhân viên, người lao động và Nhân dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các doanh nghiệp có công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, công trường vận động tối đa cao nhất để người lao động vui Tết tại cơ quan, đơn vị, sinh hoạt tại chỗ chu đáo và an toàn.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, địa phương cho phép người dân về tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế.
Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, địa phương cho phép người dân về tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà và phải thực hiện theo dõi y tế.

Các địa phương trong tỉnh rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; xử lý nghiêm khắc, nhất là đối với những trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch, không thực hiện quy định 5K. Các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân vi phạm sẽ dừng hoạt động và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile