Quảng Ninh đón Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình tiếp đón, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đưa Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đã đi thăm một số đơn vị và điểm du lịch trên địa bàn TP Hạ Long.

 

 

Quảng Ninh sắp có thêm khu công nghiệp nghìn tỷ với quy mô 176ha

Chiều 9/8, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã có buổi đón tiếp Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam do Đại tá Neroline McDonald, Tùy viên Quốc phòng Australia, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

Trong buổi tiếp đón tại TP Hạ Long, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đã giới thiệu khái quát với đoàn Tùy viên quân sự các nước về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh vào một số nội dung như: các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội luôn đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới; tình hình chính trị ổn định, trật tự kỷ cương xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân được cải thiện; nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc...

quang ninh don doan tuy vien quan su cac nuoc tai viet nam
Quảng Ninh đón Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam. Ảnh quangninh.gov

Tại buổi đón tiếp và làm việc, Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã trao đổi một số vấn đề chuyên môn có liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh - quốc phòng của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung, phục vụ cho sự phát triển ổn định của chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đáp lại sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh, Tùy viên Quốc phòng Australia Đại tá Neroline McDonald vui mừng và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định chuyến thăm và làm việc của Đoàn tới Quảng Ninh lần này là một cơ hội rất tốt để các thành viên trong đoàn được trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác đối ngoại quân sự với cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh. Qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, lòng tin và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Tùy viên quân sự các nước và quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Vi Hải
Xem phiên bản mobile