Quảng Ninh: Đối tượng trốn truy nã 30 năm giết người bằng lựu đạn sa lưới

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã 30 năm về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.
Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng bán ma túy cho lái xe container nơi biên giớiQuảng Ninh: Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022Quảng Ninh: Bắt giữ 4 bạn cùng lớp xâm hại tình dục nữ sinh 17 tuổi đang say xỉn

Hồi 12 giờ ngày 1/7, tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh bắt giữ đối tượng truy nã Lê Văn Nho (SN 1970, trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Đối tượng truy nã Lê Văn Nho (áo trắng) tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)
Đối tượng truy nã Lê Văn Nho (áo trắng) tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Đây là đối tượng bị truy nã theo lệnh truy nã số 776 ngày 18/2/1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội Giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Nho đã thừa nhận hành vi phạm pháp luật của bản thân. Đối tượng này khai nhận vào khoảng tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm của Lê Văn Nho. Khi nhóm của Nho tiến đến, Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và lao vào chém Nho. Nho bỏ chạy được, sau đó về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng, hậu quả Sáng chết tại chỗ và một số người khác bị thương.

Ngay sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt thời gian bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ngọc Tiến
Xem phiên bản mobile