Quảng Ninh cho HSSV nghỉ học hết tháng 3

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 1542/UBND-GD về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ninh tạm dừng đón khách đến 27/3 Chống Covid-19: Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho hơn 300.000 dân Quảng Ninh lên tiếng về 4 người nước ngoài nghi nhiễm SARS-CoV-2

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc theo đúng quy định của Bộ Y tế; tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường lớp.

Cùng với đó, để đảm bảo kiến thức cho học sinh do nghỉ học dài ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tăng cường dạy trực tuyến; không tổ chức các họat động ngoại khóa, học nhóm…

quang ninh cho hssv nghi hoc het thang 3

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Trung tâm truyền thông tỉnh sản xuất các chương trình dạy học trực tuyến trên truyền hình để đảm bảo học sinh không bị gián đoạn về kiến thức trong thời gian nghỉ học.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.073 trường hợp đang cách ly; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 51 ca, cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế 1022 ca.

Tính từ khi triển khai đến 17h00 ngày 13/03/2020, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trong cả tỉnh đã thực hiện được 60,0%.

Huyền My
Xem phiên bản mobile