Quảng Nam: Trong khi xô xát Phó Công an xã rút súng dọa bắn dân

Người trực tiếp cầm súng bắn đạn hơi cay dọa bắn người dân trong khi xô xát được xác định là ông Phạm Hồng Tiền, Phó Công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Quảng Nam: Phát hiện hơn 700kg bột ngọt giả nhãn hiệu A-One Leo rào vào nhà, người đàn ông ở Quảng Nam bị thanh sắt đâm trọng thương Quảng Nam: Án mạng xảy ra do mâu thuẫn khi xem bóng đá Quảng Nam: làm rõ nguyên nhân chết bất thường của người đàn ông khi đi săn Đã xác định xe ô tô gây tai nạn khiến 2 người thương vong ở Quảng Nam
quang nam trong khi xo xat pho cong an xa rut sung doa ban dan
Hình ảnh Phó Công an xã chĩa súng hơi cay vào mặt người dân dọa bắn (ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu được biết, nguyên nhân xảy ra sự việc bắt nguồn từ việc bà Lê Thị Chuyền cho rằng, UBND xã Tiên Lãnh cho người tự ý tháo dỡ hàng rào, lấy lại khu đất của gia đình bà là không đúng, nên gia đình bà ra sức ngăn cản.

Sự việc xảy ra vào hôm qua (14/10), khi đoàn công tác của UBND xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) được cử đến cắm mốc, căng dây xác định ranh giới đất của ông Tạ Tấn Chương ở thôn 3, Tiên Lãnh, giáp ranh đất với nhà bà Lê Thị Chuyền thì gặp sự ngăn cản quyết liệt.

Trong quá trình xô xát, con trai và con rể bà Chuyền đã túm, xé áo ông Tiền, Phó Công an xã Tiên Lãnh, và lấy trong nhà ra một chiếc xẻng. Thấy vậy, ông Tiền rút dụng cụ hỗ trợ là súng hơi cay chỉ thẳng vào mặt dân dọa bắn. Tuy nhiên chưa bắn.

Được biết, thửa đất tranh chấp dài khoảng 7 m, rộng khoảng 2 m, trước đây đã thực hiện đền bù nhưng hộ bà Chuyền không chấp nhận và yêu cầu đo đạc lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Tiên Lãnh đã lập biên bản, Công an huyện Tiên Phước cũng đã cử lực lượng tới hiện trường để xác minh vụ việc.

Theo đó, Công an huyện Tiên Phước đã yêu cầu Công an xã Tiên Lãnh làm báo cáo giải trình về sự việc trên.

Sáng 15/10, UBND xã Tiên Lãnh cho biết, đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Tiên Phước để có hướng xử lý.

N.Dương
Xem phiên bản mobile