Quảng Nam: Tổ chức thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”

Tại các điểm xã sẽ tiến hành khảo sát thực trạng, chọn từ 01 đến 02 thôn nổi bật nhất đăng ký với UBND cấp huyện để tham gia cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” (KDCNTMKM).      
Quảng Nam: Không có chuyện bắt cóc người mổ lấy nội tạng xảy ra trên địa bàn tỉnh như tin đồn Tuổi trẻ Công an Quảng Nam hành trình theo con đường mang tên Bác Quảng Nam: Thu hút đầu tư vào nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng
quang nam to chuc thi khu dan cu nong thon moi kieu mau
Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Điện Bàn (ảnh: Đoàn Hồng)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả các thôn đang triển khai phương án xây dựng KDCNTMKM đã được UBND cấp huyện phê duyệt được tham gia đăng ký dự thi gồm: Thôn đã đạt chuẩn; thôn chưa đạt chuẩn nhưng có nhiều thành tích nổi bật, vượt trội trong thực hiện các tiêu chí KDCNTMKM; các thôn ở các xã bãi ngang ven biển thuộc phạm vi Đề án thôn khó khăn.

Mỗi xã sẽ lựa chọn tối đa 2 thôn tiêu biểu, có thành tích cao nhất trong cuộc thi cấp huyện để đăng ký dự thi cấp tỉnh. Trường hợp huyện chưa có nhiều KDCNTMKM thì cần tập trung chỉ đạo thôn tiêu biểu nhất để bảo đảm mỗi huyện có ít nhất 1 thôn đăng ký tham gia dự thi cấp tỉnh. Riêng thị xã Điện Bàn, được chọn tối đa 5 thôn để dự thi cấp tỉnh.

quang nam to chuc thi khu dan cu nong thon moi kieu mau
Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Điện Thắng, Điện Bàn (ảnh Thanh Chung)

Nội dung thi cấp tỉnh gồm: Kiểm tra hồ sơ, chấm điểm các tiêu chí KDCNTMKM; chiếu phóng sự video, hình ảnh về kết quả thực hiện của thôn, thuyết trình của thôn và kiểm tra thực tế.

Thời gian tổ chức thi cấp tỉnh sẽ thực hiện trong quý III năm 2020 và hoàn thành cuộc thi trước tháng 9/2020 để tổ chức đánh giá, nhân rộng sau năm 2020.

Được biết, tổng giải thưởng thi cấp tỉnh gồm 11 giải. Trong đó, 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá mỗi giải 140 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 100 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích mỗi giải 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng phụ gồm: Thôn có đường giao thông, đường hoa đẹp nhất; Thôn có nhiều mô hình phát triển kinh tế hộ/vườn mẫu hiệu quả nhất; Thôn có cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp nhất; Thôn có tỷ lệ hộ nghèo giảm nghèo nhanh nhất; Thôn có mức độ tăng thu nhập cao nhất.

N.Dương
Xem phiên bản mobile