Quảng Nam: Tiêu hủy hàng tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc

Đã có hơn 2.250 kg đùi gà tỏi, 677 kg gà nguyên con không đầu; 100 kg đầu cá hồi không còn giá trị sử dụng đã bị Cục quản lý thị trường Quảng Nam bắt giữ trong thời gian qua.    
Quảng Nam: Va chạm giữa hai xe máy ở Điện Bàn một người tử vong Tránh ô tô, xe khách phơi bụng dưới sông ở Quảng Nam Nghi án một phụ nữ bị nhóm cho vay nặng lãi truy sát Quảng Nam: Nhờ mở điện thoại để gây mê cướp tài sản là tin đồn thất thiệt
quang nam tieu huy hang tan thuc pham tuoi song khong ro nguon goc
Lực lượng chức năng Quảng Nam mang hàng bắt giữ đi tiêu hủy

Ngày 28/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy một số lượng lớn hàng hóa là thực phẩm tươi sống đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

quang nam tieu huy hang tan thuc pham tuoi song khong ro nguon goc
Trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng Quảng Nam bắt giữ nhiều lô hàng là thực phẩm tươi sống không có nguồn gốc

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã thực hiện bắt giữ, tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính một số lượng lớn thực phẩm đông lạnh do nước ngoài sản xuất đang đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo đó, đã có hơn 2.250 kg đùi gà tỏi, 677 kg gà nguyên con không đầu; 100 kg đầu cá hồi không còn giá trị sử dụng bị Cục quản lý thị trường bắt giữ trong thời gian qua.

quang nam tieu huy hang tan thuc pham tuoi song khong ro nguon goc

Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết: Tổng cộng đã có 16 vụ việc bị cơ quan chức năng bắt giữ, tịch thu. Trong đó, số lượng hàng là thực phẩm tươi sống khi bắt giữ cần phải được xử lý trước, còn các loại hàng hóa như bánh kẹo qua tháng 12 chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý.

quang nam tieu huy hang tan thuc pham tuoi song khong ro nguon goc
Tiêu hủy hàng hóa là thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ

“Số thực phẩm đông lạnh bị tiêu hủy đợt này nằm trong danh mục những chất thải không nguy hại, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Nam lên phương án chôn lấp trực tiếp đảm bảo vệ sinh như: đào hố, rải vôi, phun chế phẩm vi sinh và lấp đất để tránh gây ô nhiễm môi trường”, ông Sơn thông tin.

quang nam tieu huy hang tan thuc pham tuoi song khong ro nguon goc

Tiêu hủy thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xử bằng phương pháp chôn lấp

Được biết, tình trạng buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm cuối năm, khi nhu cầu hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tăng cao.

Cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết: Đơn vị đang xây dựng kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên Đán để bảo vệ người tiêu dùng. Đặc biệt là mặt hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm… Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo bà con cần trang bị kiến thức về sử dụng hàng hóa xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

N.Dương
Phiên bản di động