Quảng Nam: Thưởng nóng Công an TP Tam Kỳ vì thành tích bắt cướp

Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an TP Tam Kỳ, vì đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản táo tợn giữa ban ngày.    
Quảng Nam: Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Quảng Nam: 32 năm tù cho 4 đối tượng buôn bán ma túy Quảng Nam: Tạm giữ 11 hộp gỗ dổi hương dấu trên xe khách Bảo hiểm PVI Đà Nẵng từ chối chi trả bồi thường cho 73 hộ dân tại Quảng Nam
quang nam thuong nong cong an tp tam ky vi thanh tich bat cuop
Công an tỉnh Quảng Nam thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an TP Tam Kỳ (Ảnh: CA Quảng Nam)

Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa bắt nhanh Nguyễn Đức Trọng (sinh năm 1997 ở khối phố 8, phường An Sơn, TP Tam Kỳ) khi đối tượng này gây ra vụ cướp tài sản táo tợn giữa ban ngày của một phụ nữ buôn ve chai.

Theo khai nhận ban đầu, khoảng 4h giờ sáng 3/6, Trọng đi bộ trên đường Duy Tân đoạn gần cầu Kỳ Phú 1 (phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) thì phát hiện một xe máy cũ BKS 92B1.047.24 của người dân để trước hiên nhà, nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Trọng tháo dây điện, điều khiển xe bỏ đi, đến siêu thị Co.opMart Tam Kỳ thì phát hiện trong cốp xe có một bình ắc quy điện nên tìm nơi bán bình ắc quy này để lấy tiền tiêu xài.

Thấy chưa đủ, đối tượng tiếp tục rảo quanh, nhặt được thêm một bình ắc quy và hai cục rô tơ ở gần cầu Điện Biên Phủ (phường An Mỹ, Tam Kỳ), sau đó dạo tìm tiệm phế liệu để bán.

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Trọng điều khiển xe đi trên đường Trần Phú nối dài hướng đến huyện Phú Ninh nhưng không tìm được nơi bán, bèn quay xe lại, đi đến trước cổng Khu công nghiệp Thuận Yên.

Tại đây, Trọng thấy bà Huỳnh Thị Viện đang đi xe đạp thu mua phế liệu nên dừng xe, gọi bà Viện để bán hai bình ắc quy và mô tơ nhặt được.

Khi bà Viện lấy tiền để trả cho Trọng, nhìn thấy trong túi bà Viện có nhiều tiền, đối tượng liền giật túi tiền bên trong có 3,8 triệu đồng và lên xe nổ máy chạy trốn.

quang nam thuong nong cong an tp tam ky vi thanh tich bat cuop
Công an TP Tam Kỳ đã đưa nghi phạm (áo đen) dựng lại hiện trường vụ cướp giật (Ảnh: CA Quảng Nam)

Tuy bà Viện không trình báo Công an sau khi bị đối tượng cướp tài sản, nhưng khi nắm được thông tin chia sẻ qua mạng xã hội, Công an TP Tam Kỳ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy bắt đối tượng chỉ sau một ngày gây án.

N.Dương
Xem phiên bản mobile