Quảng Nam: Một phụ nữ lừa đảo hơn 27 tỷ đồng rồi tuyên bố vỡ bưu

Dù không có tiền để bù vào bưu nhưng Kiều vẫn tiếp tục thu tiền và mở thêm các đường dây bưu khống, tự tạo lập người chơi để lấy tiền trả cho những người tham gia chơi bưu.
Khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D - Quảng Nam Quảng Nam: Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản ở Hội An Quảng Nam: Người dân kiến nghị xem xét, xử lý Công ty Bách Đạt An
Quảng Nam: Một phụ nữ lừa đảo hơn 27 tỷ đồng rồi tuyên bố vỡ bưu
Đặng Thị Minh Kiều bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (Ảnh: V.Q)

Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Thị Minh Kiều (SN 1986, ngụ xã Tân Bình, huyện Hiệp Đức) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra, lực lượng Công an xác định Kiều bắt đầu làm chủ bưu vào năm 2012 và có nhiều người tham gia tại khu vực chợ Hiệp Đức.

Đến năm 2016, Kiều bị một số người "chạy bưu", dẫn đến bị thất thoát số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Dù không có tiền để bù vào, nhưng Kiều vẫn tiếp tục thu tiền bưu, đồng thời mở thêm các đường dây bưu khống, tự tạo lập người chơi khống để lấy tiền trả cho những người tham gia chơi.

Để những người tham gia chơi bưu tin tưởng, khi đến từng kỳ đấu bưu để rút, Kiều không tổ chức đấu công khai mà dựa trên số tiền người tham gia chơi bỏ ra để đấu.

Như vậy, Kiều đã bỏ ra số tiền đầu bưu cao hơn để chiếm đoạt số tiền người tham gia chơi đóng vào và dùng số tiền đó để trả cho những người đóng.

Ngoài ra, khi người chơi được quyền rút tiền, Kiều giới thiệu và chuyển số tiền được rút sang các "chân biêu khống" tự tạo ra với hứa hẹn sẽ sớm thu được lợi nhuận cao hơn nhằm giữ chân, không cho người chơi rút tiền.

Vào ngày 3/11/2022, một số người chơi đến rút tiền gốc và lãi, Kiều nói không có khả năng chi trả nên tuyên bố vỡ bưu.

Đến nay, lực lượng Công an xác định Kiều đã lừa tổng cộng 30 người với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động