Quảng Nam: Mở rộng đối tượng kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid - 19

UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo các Sở ngành chức năng, địa phương trong tỉnh tiến hành rà soát, quản lý người từ địa phương có dịch Covid-19 về Quảng Nam.    
Doanh nghiệp ủng hộ Quảng Nam hơn 1,1 tỷ đồng chống dịch Covid-19 Quảng Nam: Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tụ tập đông người Quảng Nam: Tiếp tục xác minh lịch trình di chuyển của ca nhiễm 167 Quảng Nam: Triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách ứng phó dịch bệnh Covid-19
quang nam mo rong doi tuong kiem dich y te phong chong dich covid 19
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trên xe

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giao thông- Vận tải phối hợp với các sở, ngành và thành phố Hội An tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập chốt kiểm dịch y tế trên cơ sở các chốt đang hoạt động hiện nay trên đường Lạc Long Quân (thành phố Hội An).

Đồng thời, mở rộng đối tượng kiểm dịch y tế bao gồm tất cả phương tiện vận chuyển hành khách có vận chuyển người ngoại tỉnh đến Hội An.

Cùng với đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát, cập nhập, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến tỉnh Quảng Nam từ sau ngày 15/3/2020. Qua đó, phối hợp với ngành Công an, Y tế hướng dẫn, hỗ trợ và quản lý chặt chẽ những công dân này.

Cụ thể: Yêu cầu vệ sinh khử trùng phương tiện vận chuyển cá nhân (nếu có), thực hiện khai báo y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm (có thu phí), chấp hành việc giám sát y tế trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đến tỉnh Quảng Nam.

Vận động tự cách ly tại nhà ở, nơi lưu trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trường hợp không cách ly phải hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương, khai báo trung thực hằng ngày về lộ trình di chuyển, các điểm đến, đối tượng tiếp xúc.

Đối với UBND các huyện miền núi, phối hợp với các lực lượng chức năng nắm rõ thông tin các đoàn khách ngoại tỉnh lên tham quan, du lịch. Yêu cầu không nghỉ lại đêm tại địa phương dưới bất cứ hình thức nào. Từ chối các hoạt động tiếp nhận tài trợ, từ thiện trực tiếp cho cộng đồng trong giai đoạn hiện nay.

Liên quan đến 04 trường hợp có khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai – Hà Nội: 02 trường hợp (01 Thăng Bình và 01 Tiên Phước) đang cách ly tại nhà, Ban chỉ đạo đã giám sát và lấy mẫu trong chiều nay

Đối với 02 trường hợp (01 Hội An và 01 Duy Xuyên) đang cách ly tại Hà Nội, người nhà không nên ra thăm. Hiện, đã liên lạc và khuyến cáo không về nhà, nếu về Quảng Nam sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày.

N.Dương
Xem phiên bản mobile