Quảng Nam: Lại phát hiện cá chết trên sông ở Hội An

Cá chết xuất hiện từ 2 ngày nay, những con cá khoảng 200 đến 300 gram phơi bụng trôi nổi từ cầu Đế Võng đến cầu Phước Trạch.    
Clip: Cá chết trắng sông ở Hội An nghi đánh bắt bằng xung điện công suất lớn Clip: Kè mềm bờ biển Cửa Đại ở Hội An tiếp tục bị sóng xé toạc Clip: Săn cá đối cồi trên sóng bạc đầu ở Cửa Đại Clip: Cứu hộ cá heo nặng trên 70 kg dạt vào bờ biển Cửa Đại

Sáng ngày 9/11, người dân sống ven sông Đế Võng đoạn phường Cửa Đại và Cẩm An, (TP.Hội An, Quảng Nam) cho biết, cá chết xuất hiện 2 ngày nay, những con cá nặng khoảng 200 đến 300 gram nổi phơi bụng trôi nổi từ cầu Đế Võng đến cầu Phước Trạch.

quang nam lai phat hien ca chet tren song o hoi an
Cá diêu hồng chết trôi trên sông Đế Võng

Nhiều người dân rất bức xúc về tình trạng cá chết trôi nổi trên sông, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Cá chết xuất hiện đã 2 ngày nay, hầu hết là loại cá diêu hồng, tuy nhiên không ai biết lý do cá chết và từ đâu.

quang nam lai phat hien ca chet tren song o hoi an
Cá chết hầu hết là loài cá diêu hồng

Người cho rằng, có khả năng lượng cá chết này là từ lồng bè nuôi nào đó bị chết rồi vớt ra đổ ra sông. Vì đây cũng là đoạn sông có hàng trăm lồng bè nuôi cá của các hộ dân.

Clip cá tự nhiên chết hàng loạt vào ngày 6/11 trên sông Đò (Hội An)

Trước đó, sáng ngày 6/11, đoạn sông Đò giữa phường Cẩm Châu và xã Cẩm Thanh, TP.Hội An (Quảng Nam) cũng xuất hiện cá tự nhiên chết nổi trắng sông với số lượng lớn chưa rõ nguyên nhân.

Một lượng cá tự nhiên chết khá lớn bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sống quanh khu vực không chịu nổi.

quang nam lai phat hien ca chet tren song o hoi an
Cá tự nhiên chết nổi trắng sông Đò (Hội An)

Khi mới phát hiện cá chết nổi trắng sông, một số hộ dân nuôi lồng bè phía dưới cho rằng nước bị ô nhiễm, nguy cơ lan xuống khu vực nuôi trồng, nên vội vàng thu hoạch, sợ cá chết thì trắng tay.

Minh Hải
Xem phiên bản mobile