Quảng Nam: Không để xảy ra tình trạng người dân thiếu nước sinh hoạt

“Trong điều kiện thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng phải có giải pháp cấp nước cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt.”    
2019 dự kiến hoàn thành 1.800 cầu dân sinh ở vùng sâu, vùng xa Hợp xướng quốc tế tại Hội An: Những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật Bài 20 – Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh nói gì với 1000 người dân đi đòi sổ đỏ Quảng Nam: Dự án nạo vét cảng Kỳ Hà phải tạm dừng do thiếu vốn Bài 19 - Quảng Nam: Vụ 1000 người dân đòi sổ đỏ, có yếu tố hình sự
quang nam khong de xay ra tinh trang nguoi dan thieu nuoc sinh hoat
Nắng nóng kéo dài trên địa bàn Quảng Nam, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt và sản xuất

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan tập trung triển khai các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, đảm bảo nguồn nước cấp cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức rà soát, bổ sung và thực hiện các Phương án phòng, chống hạn và nhiễm mặn năm 2019 do UBND cấp huyện đã phê duyệt.

Chủ động thực hiện các biện pháp công trình, phi công trình, phân công trách nhiệm, các điều kiện để tổ chức thực hiện phòng chống hạn, nhiễm mặn phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trực tiếp xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc do hạn hán, thiếu nước và nhiễm mặn gây ra. Đặc biệt, tập trung chỉ đạo sửa chữa các công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung để đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

quang nam khong de xay ra tinh trang nguoi dan thieu nuoc sinh hoat
Khuyến cáo người dân chuyển sang các cây trồng có khả năng chịu hạn cao.

Ngoài ra, quán triệt và phổ biến cho nhân dân về chủ trương sử dụng giống ngắn ngày và trung ngày theo lịch thời vụ của Sở Nông nghiệp và PTNT để gieo sạ nhằm rút ngắn thời gian tưới; rà soát, xác định những vùng khó khăn về nước tưới để có phương án vận động nhân dân chuyển sang các cây trồng cạn khác có khả năng chịu hạn cao.

Các nhà máy thủy điện bậc thang trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn có trách nhiệm xây dựng và thống nhất kế hoạch xả nước qua phát điện theo các đợt, gắn với nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2019 ở vùng hạ du.

Trong điều kiện thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng phải có giải pháp cấp nước cho nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

N.Dương
Xem phiên bản mobile