Quảng Nam: Khen thưởng hai công dân dũng cảm bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Hai công dân của phường Điện Dương và Điện Ngọc vừa được Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tặng giấy khen vì đã có thành tích bắt được hai đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.    
Bắt nhóm đối tượng mạo danh Công an, Viện Kiểm sát lừa đảo 500 tỷ đồng Quảng Nam: Điều chỉnh quy hoạch cục bộ Dự án Gami Hội An Quảng Nam được chọn tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học du học Nga năm 2020 Quảng Nam: Bắt giữ vụ vận chuyển gần 400 kg pháo nổ, Công an Duy Xuyên được thưởng nóng Quảng Nam: Xử phạt 4 đối tượng “đập đá” trong nghĩa địa ở Điện Bàn
quang nam khen thuong hai cong dan dung cam bat doi tuong trom cap tai san
Đại diện lãnh đạo Công an TX Điện Bàn trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho ông Đặng Văn Thành (Ảnh: CA)

Theo đó, vào lúc 13h00 ngày 9/11/2019, một thanh niên lạ mặt vào quán tạp hóa của chị Đặng Thụy Chát (SN 1974, trú Viêm Đông, Điện Ngọc) làm chủ để mua thuốc lá. Tuy nhiên, khi thấy chủ quán đang ngủ trưa, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Tại thời điểm này, ông Đặng Văn Thành (SN 1980, trú Khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) đang ngồi trước quán cà phê đối diện quán tạp hóa Bích Chát phát hiện thanh niên này có hành động lén lút, nên đã bí mật theo dõi hành động của đối tượng.

Khi thấy đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp, ông Thành đã truy hô, đồng thời kiên quyết đuổi theo khống chế, bắt giữ được đối tượng, sau đó báo cho lực lượng Công an phường Điện Ngọc. Tang vật thu được trên người đối tượng là nhiều thẻ cào điện thoại với tổng giá trị 7.820.000 đồng,

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai là Lê Văn Việt (trú Khối phố Nam Diêu, phường Thanh Hà, thành phố Hội An) và thừa nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp số tài sản trên.

Theo đó, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Việt.

quang nam khen thuong hai cong dan dung cam bat doi tuong trom cap tai san
Lãnh đạo phường Điện Dương trao giấy khen của UBND TX Điện Bàn cho ông Trần Văn Toàn (Ảnh: CA)

Trước đó, vào khoảng 15h00 ngày 20/11/2019, người dân phát hiện một thanh niên lạ mặt đi vào trong xóm có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Theo đó, ông Trần Văn Toàn (SN 1981, trú khối phố Hà My Trung, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) đã bí mật theo dõi và mật phục.

Trong khi đối tượng đang cố dùng xà beng cậy cửa nhà một người dân ở khối phố Hà My Trung thì phát hiện có người theo dõi nên đã bỏ chạy. Ngay lập tức, ông Toàn hô hoán để một số người dân cùng đuổi theo và bắt giữ được đối tượng bàn giao cho Công an phường Điện Dương.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Nhan Đức Hải (trú thôn Quá Giáng 1, Hòa Phước, Đà Nẵng) đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nêu trên.

quang nam khen thuong hai cong dan dung cam bat doi tuong trom cap tai san
Đối tượng Nhan Đức Hải bị người dân phường Điện Dương bắt giữ khi đang gạy cửa đột nhập nhà dân trộm cắp

Nhan Đức Hải là đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp từng có 03 tiền án (02 tiền án về trộm cắp tài sản và 01 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam) vừa mới thi hành xong án phạt tù 11 năm, ra tù được 05 tháng. Tại thời điểm đó, Hải đang là đối tượng truy nã của Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Theo đó, tại Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2019 tại phường Điện Ngọc, Điện Dương, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn và Chủ tịch UBND phường Điện Dương đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho công dân Đặng Văn Thành và Trần Văn Toàn, vì đã có thành tích xuất sắc dung cảm bắt 02 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

N.Dương
Xem phiên bản mobile