Quảng Nam: Bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng Thông báo đùa trên Facebook

Ông T.T.D bị xử phạt hành chính vì có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, khiến công nhân của Công Ty Cổ Phần Phước Kỳ Nam đồng loạt nghỉ làm việc.    
Áo xanh tình nguyện trên trận tuyến chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam Quảng Nam: Các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 Quảng Nam: Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã Điện Bàn Bắt hai đối tượng liều lĩnh cướp ngân hàng Vietcombank ở Quảng Nam
quang nam bi xu phat 125 trieu dong vi dang thong bao dua tren facebook
Ảnh minh họa

Ngày 3/4, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.T.D (sinh năm 1984, cư trú tại thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình) với số tiền 12,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt ông T.T.D có hiệu lực từ ngày 03/4/2020 và số tiền phạt phải nộp vào Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Ông T.T.D bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể: Ngày 22/2/2020, ông T.T.D sử dụng panpage facebook có tên “Công Ty Cổ Phần Phước Kỳ Nam”, nơi ông D đang làm việc và đăng thông tin với nội dung:

“THÔNG BÁO CỦA BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY.

Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban Giám Đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc.

Giám Đốc: Phạm Đỗ Kiến Quốc (đã ký)”.

Đọc thông tin này, nhân viên, công nhân Công Ty Cổ Phần Phước Kỳ Nam đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của Công ty.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông Dưỡng thành thật khai nhận về hành vi vi phạm của mình và cho biết mục đích đăng thông tin là để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty, đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch Covid-19.

Ông D cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

N.Dương
Xem phiên bản mobile