Quảng Nam: Bị bắt vì mang sổ đỏ giả đi… công chứng

Ngày 8/2, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Mãi (SN 1985, trú thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quảng Nam: Đâm trọng thương người cùng thôn vì bị chửi là “thứ không cha...” Quảng Nam: Đối tượng cướp tiệm vàng ở Duy Xuyên đã tử vong khi nhảy xuống sông bỏ trốn Bữa tiệc “ngàn đô” độc đáo trên cánh đồng lúa ở Hội An Xác định danh tính vợ chồng chết thảm trong xe Xpander ở Quảng Nam
quang nam bi bat vi mang so do gia di cong chung

Đối tượng Mãi (ảnh nhỏ) cùng sổ đỏ giả là tang vật của vụ án

Theo hồ sơ, sau khi lên mạng đặt làm sổ đỏ giả với diện tích đất 3.085 m2, Mãi mang rao bán. Ngày 21/1, Mãi bán một phần miếng đất cho một người với giá 700 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc 100 triệu.

Người này yêu cầu Mãi ra công chứng để thực hiện giao dịch. Qua kiểm tra, công chứng viên phát hiện đây là sổ giả nên bí mật báo công an. Tại cơ quan điều tra, Mãi khai nhận đã làm sổ đỏ giả đứng tên mình với giá 10 triệu đồng, trong đó đất rừng do xã quản lý được đổi thành đất ở 100%.

Mãi cho biết, trước đó đã nhận tiền đặt cọc bán đất cho 2 người khác với tổng số tiền 700 triệu đồng. Ngày 21/1, Mãi đang thực hiện phi vụ thứ 3 thì bị phát hiện, bắt quả tang.

Theo Infonet
Xem phiên bản mobile