Quảng Nam: Ban hành danh mục 322 di tích cần bảo vệ

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 322 di tích đăng ký bảo vệ trong giai đoạn 2019 – 2024. Trong đó, TP Hội An là địa phương đứng đầu danh sách với 110 di tích.    
Quảng Nam: Bí thư TP Tam Kỳ xin thôi giữ các chức vụ Quảng Nam: Bị tố cáo, Chánh thanh tra TX Điện Bàn điện thoại nhận họ hàng Quảng Nam: Chỉ tiêu đưa người đi xuất khẩu lao động chưa đạt Mưa Hội An cũng trở thành sản phẩm du lịch độc đáo Quảng Nam: Kịch bản hàng trăm tấn rác thải trôi ra biển Cửa Đại nếu mưa lớn và lũ
quang nam ban hanh danh muc 322 di tich can bao ve

TP Hội An là địa phương đứng đầu danh sách về số lượng di tích của Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành danh mục 322 di tích đăng ký bảo vệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 – 2024.

Cụ thể, TP Hội An là địa phương đứng đầu danh sách với 110 di tích; TP Tam Kỳ là 11; Điện Bàn 19 di tích. Riêng huyện Quế Sơn và Đại Lộc mỗi địa phương 8 di tích; Duy Xuyên 30; Nông Sơn 12; Thăng Bình 16; Núi Thành 44.

Tại các huyện miền núi như Phú Ninh 17; Tiên Phước 31; Hiệp Đức 7; Bắc Trà My 02; Tây Giang 04. Đối với 3 địa phương là Nam Trà My, Đông Giang, Nam Giang mỗi địa phương 01 di tích.

quang nam ban hanh danh muc 322 di tich can bao ve
Khu đền tháp Mỹ Sơn (ảnh VietSense).

Được biết, phần lớn các di tích đăng ký bảo vệ ở Quảng Nam là di tích lịch sử (gần 200 di tích). Ngoài ra, còn có di tích về kiến trúc nghệ thuật, danh thắng…

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu, UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi có di tích đăng ký bảo vệ trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với các di tích theo quy định.

N.Dương
Xem phiên bản mobile