Quảng Nam - Bài 3: Hàng chục người tụ tập đòi Công ty Phú Gia Thịnh giao đất

Khoảng 9h15 ngày 28/7, tại phía trước khách sạn Foudpoind trên đường Võ Nguyên Giáp (P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có khoảng 40 người tụ tập, căng băng rôn với nội dung yêu cầu Công ty CP Phú Gia Thịnh (trụ sở tại Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) phải giao đất cho họ.    
Cháy nổ lớn tại quán nhậu ở Đà Nẵng, nhân viên lẫn thực khách phải tháo chạy Đổ đèo trên bán đảo Sơn Trà, 2 bà cháu rơi xuống vực tử vong Quảng Nam - Bài 2: Khách hàng "ngậm trái đắng" vì mua đất từ Phú Gia Thịnh Quảng Nam - Bài 1: Công ty Phú Gia Thịnh đưa khách hàng vào “mê hồn trận”
hang chuc nguoi tu tap doi cong ty phu gia thinh giao dat
Lãnh đạo CAP Phước Mỹ và ông Nguyễn Hữu Huy (đại diện Cty Phú Gia Thịnh) tại buổi làm việc với những người tụ tập trái phép.

Do những người này có hành vi la hét, dùng loa cầm tay phát yêu cầu của mình, gây mất trật tự ở khu vực công cộng, gây cản trở giao thông nên CA phường và các lực lượng phường Phước Mỹ đã đến giải quyết, yêu cầu những người này về trụ sở UBND phường làm việc.

Qua làm việc những người này cho biết, họ là những khách hàng mua đất nền dự án tại P. Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Công ty CP Phú Gia Thịnh là nhà phân phối. Công ty Phú Gia Thịnh đã thu tiền mua đất của họ cách đây khoảng 3 năm nhưng lại không giao đất.

Họ đã nhiều lần đến Công ty yêu cầu giao đất nhưng không được đáp ứng nên khi biết thông tin Công ty Minh Đông (là Công ty con của Công ty CP Phú Gia Thịnh) tổ chức buổi tọa đàm, giới thiệu về căn hộ cao cấp đang xây dựng tại lô 29-30 đường Võ Nguyên Giáp (đối diện khách sạn Foudpoind, nơi tổ chức hội thảo), những người này đã đến tụ tập, la hét, căng băng rôn, biểu ngữ, gây áp lực, đòi Công ty CP Phú Gia Thịnh phải giao các lô đất mà họ bỏ tiền mua.

Bà Trương Hoài Linh, một trong những người tham gia trong nhóm người tụ tập cho biết Công ty Phú Gia Thịnh là nhà phân phối, chủ đầu tư là Công ty CP Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam. Bà đã phải vay ngân hàng để mua đất của Công ty Phú Gia Thịnh nhưng đến nay chưa nhận được đất, Công ty có đề nghị bồi thường nhưng không thỏa đáng. Bà Linh thừa nhận có la hét, tố cáo Công ty Phú Gia Thịnh lừa đảo với mong muốn được giao các lô đất đã mua, đồng thời muốn cảnh báo những khách hàng khác biết để đề phòng, tìm hiểu tính pháp lý của các căn hộ cao cấp đang mở bán này, để không rơi vào tình cảnh như bà Linh và những khách hàng khác.

hang chuc nguoi tu tap doi cong ty phu gia thinh giao dat

Nhóm người tụ tập, căng băng-rôn la hét, gây mất TTCC.

Có mặt tại buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng P. Phước Mỹ và những người là khách hàng mua đất của Công ty Phú Gia Thịnh, ông Nguyễn Hữu Huy - Phó Giám đốc Công ty TNHH Minh Đông đề nghị các khách hàng bình tĩnh, có vấn đề gì chưa thỏa đáng thì đến trụ sở Công ty để giải quyết, không nên tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Ông Huy cũng thống nhất với những người trong nhóm này về thời gian, địa điểm gặp để giải quyết các nội dung liên quan đến việc mua đất của những người này.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tri - Trưởng Công an phường Phước Mỹ thì việc mua bán nền đất giữa Công ty Phú Gia Thịnh và các khách hàng là quan hệ dân sự, nếu hai bên không đạt được thỏa thuận có thể đến các cơ quan chức năng để khiếu nại giải quyết. Việc tụ tập đông người, la hét, gây mất trật tự ở khu vực công cộng là vi phạm pháp luật, Công an phường đã lập biên bản vi phạm đối với 16 người tham gia vụ việc và đang củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi gây mất trật tự công cộng của những người này.

Xem phiên bản mobile