Quảng Nam: 9 người Trung Quốc trở lại làm việc tại Thủy điện Sông Tranh 4

Sau khi về quê ăn Tết đã có 09 lao động người Trung Quốc quay trở lại Quảng Nam làm việc tại công trình Nhà máy thủy điện Sông Tranh 4.    
Thanh Hoá: Hai nữ bệnh nhân đang được cách ly Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch virus Corona 492 người chết, 760 người xuất viện sau nhiễm virus corona Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm thuốc kháng virus có tác dụng với bệnh nhân Mỹ
quang nam 9 nguoi trung quoc tro lai lam viec tai thuy dien song tranh 4
Vị trí xây dựng công trình Thủy điện Sông Tranh 4 ở Quảng Nam

Thông tin từ ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Bí thư Đảng ủy xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) cho biết: Sau khi về quê ăn Tết từ ngày 31/1 đến ngày 1/2, 09 lao động người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc tại công trình Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 4, thuộc địa phận xã Quế Lưu.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, chính quyền xã Quế Lưu đã có công văn gửi lãnh đạo huyện Hiệp Đức và các ngành liên quan của về trường hợp 9 lao động người Trung Quốc đang có mặt tại địa phương, để kịp thời có những biện pháp bảo đảm an toàn, phòng những trường hợp bị nhiễm virus corona.

Theo đó, huyện Hiệp Đức yêu cầu chính quyền xã Quế Lưu khẩn trương làm việc với Ban quản lý Dự án Thủy điện Sông Tranh 4 về việc tạm thời chưa cho 9 lao động người Trung Quốc tiếp xúc với người dân địa phương.

Đồng thời, UBND huyện Hiệp Đức cũng vừa có công văn gửi Sở Y tế và Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam đề nghị hỗ trợ, hướng dẫn việc giám sát tình hình sức khỏe của 9 lao động người Trung Quốc vừa trở lại làm việc.

Được biết, số người Trung Quốc trở lại làm việc tại Thủy điện Sông Tranh 4 gồm: 05 người đến từ Thiên Tân, 01 người đến từ An Huy, 01 đến từ tỉnh Hà Nam, 01 đến từ Hà Bắc (Trung Quốc) và 01 người chưa rõ đến từ địa phương nào.

quang nam 9 nguoi trung quoc tro lai lam viec tai thuy dien song tranh 4

Trước đó, ngày 3/2, tại buổi làm việc về phòng chống dịch virus corona với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và TP Hội An, Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho biết: Theo số liệu từ Công an Quảng Nam, hiện toàn tỉnh có 573 khách Trung Quốc, 56 khách Hồng Kông và 745 người Đài Loan, hầu hết lưu trú tại Quảng Nam từ trước khi dịch xảy ra.

Riêng khách nhập cảnh mới chưa có, do đã dừng tiếp nhận khách đến từ các vùng dịch. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại Quảng Nam chưa phát hiện người bị nghi nhiễm là du khách hoặc làm việc trong ngành du lịch.

Minh Hải
Xem phiên bản mobile