Quang Hải, Hùng Dũng “sáng cửa” dành Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ngày 19/1, Ban tổ chức giải thưởng “Quả bóng Vàng Việt Nam” đã công bố danh sách rút gọn Top 5 các danh hiệu của giải thưởng năm 2019.    
Quang Hải lọt Top 20 cầu thủ hay nhất châu Á 2019 Quang Hải “bật mí” về phương án thay thế Văn Hậu của thầy Park Tuyệt phẩm "Cầu vồng trong tuyết" của Quang Hải trở thành bàn thắng biểu tượng của giải đấu U23 châu Á

Ở hạng mục của nam, có đến 4 cầu thủ đang đến từ CLB Hà Nội có tên trong danh sách rút gọn gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ còn lại không thuộc biên chế của nhà ĐKVĐ V-League là Nguyễn Trọng Hoàng của Viettel.

Trong số này, Quang Hải và Hùng Dũng đang là hai ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu quả bóng vàng.

Trong năm 2019, cả hai cầu thủ này đã cùng các đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup 2019, Kings Cup, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á và dành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử trên đất Phillipines.

quang hai hung dung sang cua danh qua bong vang viet nam 2019
Quảng Hải và Hùng Dũng đã cùng đạt được những thành công ở CLB lẫn Đội tuyển Việt Nam.

Ở cấp CLB, Quang Hải và Hùng Dũng là trụ cột giúp đội bóng thủ đô giành cú đúp danh hiệu trong nước, đồng thời vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Trong khi đó, Văn Quyết tỏ ra lép vế nhất trong danh sách để cử cuối cùng. Cầu thủ này chơi xuất sắc ở câu lạc bộ Hà Nội nhưng lại không có thành tích trên đội tuyển quốc gia như những cầu thủ còn lại.

Đặc biệt, Ban tổ chức cũng chính thức công bố Giải cống hiến dành cho hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung.

Đây là giải thưởng nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của hai vị chiến lược gia tài năng trong chuỗi thành công và thăng tiến vững chắc của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Dưới đây là kết quả tốp 5 cụ thể theo công bố của Ban tổ chức (xếp theo thứ tự A,B,C):

* Quả bóng vàng nam: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội).

* Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Huỳnh Như (TP.HCM), Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

* Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Trần Thái Huy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam), Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam).

* Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Danh Trung (Viettel).

* Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM), Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM), Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).

* Cầu thủ ngoại xuất sắc: Bruno Cantanhede (Viettel), Memovic Damir (Sông Lam Nghệ An), Pape Omar Faye (Hà Nội).

Theo đó, Gala trao giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM lúc 19h ngày 13/2 và được truyền hình trực tiếp trên VTV6 và một số kênh khác. ​

Thanh Thắng (t/h)
Xem phiên bản mobile