Quang Hải được AFC chọn là gương mặt truyền cảm hứng chống Covid-19

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn là một trong những nhân vật tiêu biểu tham gia chiến dịch toàn cầu #BreakTheChain, chống lây lan dịch Covid-19.
Quang Hải, Hùng Dũng “sáng cửa” dành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Quang Hải lọt Top 20 cầu thủ hay nhất châu Á 2019 Quang Hải “bật mí” về phương án thay thế Văn Hậu của thầy Park

Quang Hải là một trong 3 gương mặt đại diện cho chiến dịch #Breakthechain của AFC. Ngoài tiền vệ của đội tuyển Việt Nam còn có trọng tài Alireza Faghani (Iran) và nữ cầu thủ Wang Shanshan (Trung Quốc).

quang hai duoc afc chon la guong mat truyen cam hung chong covid 19
Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam vinh dự được AFC lựa chọn để truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến các CĐV.

Chiến dịch toàn cầu #BreakTheChain đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới. Chiến dịch này kêu gọi người dân trên toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

AFC mô tả Quang Hải và hai gương mặt còn lại được xem là những biểu tượng bóng đá hiện đại, có sự tác động lớn đến cộng đồng quốc tế

Chia sẻ trên trang chủ AFC, Quang Hải nhấn mạnh: "Để đẩy lùi dịch bệnh cần sự chung tay của tất cả mọi người. Tôi kêu gọi mọi người hãy làm theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, chăm sóc sức khỏe của bản thân bằng cách giữ an toàn, sống tích cực, với chút kiên nhẫn và kỷ luật. Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này".

Đây không phải là lần đầu Quang Hải được AFC lựa chọn để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Cách đây vài ngày, fanpage của AFC cũng chọn Quang Hải là 1 trong 12 đại diện trong thử thách khá thú vị có tên "Stay at home games" - Trò chơi ở yên trong nhà. Mục đích của thử thách này là khuyến khích cộng đồng hãy ở trong nhà để đẩy lùi dịch bệnh.

Thử thách của AFC xếp 12 cầu thủ đại diện cho 12 tháng trong năm. Quang Hải là cầu thủ đại diện cho tháng 1. Iniesta đại diện tháng 5, Xavi đại diện tháng 6, Son Heung-min đại diện tháng 8, Tim Cahill đại diện tháng 12...

Việc một cầu thủ Việt Nam được AFC lựa chọn cũng cho thấy vị thế đang lên của bóng đá Việt Nam trong mắt AFC trên nhiều phương diện.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile