Quảng Bình: Người đàn ông tử vong sau khi ăn tiết canh lợn

Sau khi ăn tiết canh lợn, ông C rơi vào tình trạng nguy kịch, lơ mơ, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân. Mặc dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, ông C đã tử vong sau đó và được chẩn đoán nhiễm trùng do liên cầu lợn.    
5 học sinh lớp 8 đuối nước tử vong trong chuyến dã ngoại Nghi án cán bộ công an Ninh Bình vượt nồng độ cồn gây tai nạn khiến một người dân tử vong Thanh Hóa: Lội suối đi làm đồng, vợ chồng trẻ bị điện giật tử vong Hút thuốc thụ động, 165.000 trẻ em tử vong sớm

Người đàn ông tử vong do ăn tiết canh lợn là ông ông Đ. V. C (62 tuổi, trú xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Ngày 30/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, Bệnh viện đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do nhiễm liên cầu lợn.

quang binh nguoi dan ong tu vong sau khi an tiet canh lon
Hình ảnh ông C bị nổi ban tím tái nhiều bộ phận cơ thể

Trước đó, ngày 23/5, ông Đ. V. C được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, huyết áp không đo được, xuất hiện nhiều ban tím toàn thân, nhất là vùng 2 cẳng tay và được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do liên cầu lợn.

Mặc dù đã được các bác sĩ điều trị tích cực, dùng kháng sinh theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện mà có chiều hướng xấu đi, xuất hiện các ban hoại tử tiếp tục lan rộng, tiên lượng xấu nên gia đình xin đưa về quê và tử vong sau đó.

Theo các bác sĩ, khi mắc liên cầu lợn, bệnh nhân thường sốt cao, trí giác lơ mơ, li bì hôn mê, sốc tụt huyết áp, xuất hiện các ban hoại tử trên da. Bệnh liên cầu khuẩn diễn biến rất nhanh, nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng, nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất lớn.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh rất khó nhận biết ngoài việc sốt cao, rét run. Nếu bệnh nhân nhập viện muộn nguy cơ tử vong là rất lớn; không may mắc bệnh thì bệnh nhân sẽ phải điều trị dài ngày và chi phí vô cùng tốn kém. Đặc biệt, bệnh viêm cầu lợn lây từ người sang người có diễn biến nhanh và rất phức tạp.

Phan Dụng
Xem phiên bản mobile