Quảng Bình: Điều tra 9 đối tượng lập sòng bài trong khu cách ly để sát phạt

Cơ quan Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đang tiến hành điều tra vụ việc 9 đối tượng lập sòng bạc trong khu cách ly Trung tâm Giáo dục Dạy nghề huyện này để sát phạt nhau.  
20 người dân tộc Mày ở Quảng Bình trốn vào rừng vì sợ Covid-19 về bản Xử phạt nhóm người nhậu "ăn mừng" trong khu cách ly 800 ngàn đồng Người người căng mình chống dịch, "kẻ" tổ chức nhậu ăn mừng trong khu cách ly ở Quảng Bình

Chiều 9/4, Trao đổi với PV Tuổi trẻ và Pháp luật, Thượng Tá Cao Ngọc Lâm – Trưởng Công an huyện Minh Hóa cho biết, thông tin về một nhóm người tổ chức đánh bạc trong khu cách ly Trung tâm Giaos dục dạy nghề huyện Minh Hóa là chính xác.

“Hiện nay cơ quan công an đang làm hồ sơ, lập biên bản vi phạm, chờ khi nào hết thời gian cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện tại, tang số ban đầu xác định là 9 đối tượng tổ chức đánh bạc, và cụ thể thì phải chờ họ ra đã mới điều tra rõ được”. Thượng tá Cao Ngọc Lâm cho biết thêm.

quang binh dieu tra 9 doi tuong lap song bai trong khu cach ly de sat phat
Khu cách ly TT GDDN huyện Minh Hóa (Quảng Bình) nơi các đối tượng cách ly tổ chức đánh bạc.

Trước đó, theo tìm hiều của PV, tại phân khu cách ly nằm trong khu cách ly của Trung tâm Giáo dục dạy nghề huyện Minh Hóa (Quảng Bình), có một nhóm người từ Thái Lan và Lào về qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Hộ đã lập ra hai sòng bài để sát phạt nhau khi đang thực hiện cách ly tập trung.

Thậm chí khi cạn túi vì “đỏ đen”, có người còn gọi cho vợ chuyển 8 triệu qua hàng rào để tiếp tục cuộc sát phạt. Chỉ đến khi Công an huyện Minh Hóa bắt quả tang vào tối 1/4, hai sòng bài này mới dừng hoạt động.

Trước đó, như Tuổi trẻ và Pháp luật đưa tin, ngày 3/4, cũng tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục dạy nghê huyện Minh Hóa, một nhóm khoảng 30 người đã tổ chức nhậu “ăn mừng” vì sắp hết hạn thời gian 14 ngày cách ly. UBND huyện Minh Hóa sau đó đã phạt 4 người chủ chốt trong nhóm người trên với tổng mức tiền “800.000 đồng”.

Dư luận Quảng Bình đang rất bức xúc vì hành vi tổ chức đánh bạc cũng như tổ chức ăn nhậu trước đó tại khu cách ly Trung tâm Gáo dục dạy nghề huyện Minh Hóa. Vì trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì các thành phần này lại hành động coi thường pháp luật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Chính phủ.

Văn Dụng
Xem phiên bản mobile