Quảng Bình: Căng mình đón và cách ly kiều bào về nước qua cửa khẩu Cha Lo

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã và đang căng mình làm các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế để phân loại cách ly đối với kiều bào làm ăn sinh sống tại Thái Lan, Lào trở về nước qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.
Quảng Bình: Công ty bê tông Nguyên Anh nhiều lần đổ thải ra môi trường Giám đốc Công an Quảng Bình chỉ đạo khám xét khẩn cấp nơi ở kẻ đánh Đại úy công an rơi xuống sông Quảng Bình: Đại úy Công an bị đánh ngã xuống sông khi bắt cát tặc

Sáng 21/3, tất cả các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã được huy động để giải quyết và làm thủ tục cho những kiều bào làm ăn sinh sống tại nước ngoài nhập cảnh qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hoá – Quảng Bình).

Ghi nhận của PV cho thấy, lượng kiều bào lao động và sinh sống tại Lào, Thái Lan về khá đông. Chỉ trong một buổi sáng, có khoảng 400 người chờ đợi tại cửa khẩu chờ kiểm tra y tế và làm thủ tục nhập cảnh.

quang binh cang minh don va cach ly kieu bao ve nuoc qua cua khau cha lo
Hàng trăm kiều bào về nước Qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình)

Lực lượng Y tế tỉnh Quảng Bình đã được huy động tối đa để hỗ trợ kiều bào trong việc kiểm tra y tế, phân loại khu vực cách ly.

Theo đánh giá, trong mấy ngày tới đây kiều bào ở Thái Lan sẽ tiếp tục về nước và con số có thể lên đến cả ngàn người. Trong mấy ngày qua, lực lượng y tế đã tiếp nhận kiểm tra sức khoẻ cho hơn 1000 kiều bào nhập cảnh về quê.

Dự đoán được tình hình, Ban chỉ đạo phòng chống dịch virus SARS-CoV-2 Quảng Bình đã tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc cách ly những kiều bào về nước qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

quang binh cang minh don va cach ly kieu bao ve nuoc qua cua khau cha lo
Lực lượng y tế tiến hành kiểm tra dịch tễ các kiều bào khi qua cửa khẩu.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo đã yêu cầu Ngành Y tế và Bộ chỉ huy quân sự tập trung chuẩn bị các điều kiện nhân lực, vật lực cần thiết để đảm bảo sức khoẻ cho Kiều bào về nước trong thời gian cách ly.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với những trường hợp kiều bào về nước, khách du lịch nói chung theo quy định của Bộ Y tế.

Văn Dụng
Xem phiên bản mobile