Quán quân Mister Việt Nam Minh Quyền thăm 8 cô giáo trẻ đứng lớp không lương

Sau khi biết được thông tin về 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương, không trợ cấp ở vùng núi xa xôi, Quán quân Mister Việt Nam 2019 – Phạm Minh Quyền kêu gọi ủng hộ và đóng góp một phần tiền nhỏ của mình để giúp đỡ cho họ.
Sinh viên Đại học Thủy lợi xuất sắc giành quán quân cuộc thi Rung chuông vàng Quán quân cuộc thi “Cùng thanh niên chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” là ai? Tomorrow Banker 2019: Đội giành quán quân 1k thuộc Học viện Ngân hàng Quán quân Giọng hát Việt Vũ Thảo My ‘lột xác’ đầy nóng bỏng

Đi cùng Minh Quyền còn có Miss Globe Đỗ Trần Khánh Ngân và Ca sĩ Dương Quốc Hưng. Trước đó, thông tin về 8 cô giáo trẻ của xã vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang không lương, cũng không một đồng trợ cấp. Thậm chí họ còn bỏ tiền túi ra để mua đồ ăn cho học sinh với hy vọng các em tiếp tục đến lớp, không phải bỏ học giữa chừng.

quan quan mister viet nam minh quyen tham 8 co giao tre dung lop khong luong
Quán quân Mister Việt Nam- Minh Quyền trong chuyến thăm 8 cô giáo trẻ đứng lớp không lương, không trợ cấp ở xã vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Khi biết được các cô giáo vì thương học sinh, sợ các em thất học, không lên lớp 1 được nên đã chấp nhận đứng lớp không lương, Minh Quyền cùng Đỗ Trần Khánh Ngân và Dương Quốc Hưng từ Sài Gòn lặn lội đến hai điểm trường này trao quà. Để giúp các cô có thể trang trải thêm cuộc sống, tiếp tục sự nghiệp cao cả của mình, Minh Quyền đã gửi tặng các cô một số tiền nhỏ và trao quà cho học sinh để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

quan quan mister viet nam minh quyen tham 8 co giao tre dung lop khong luong
Đi cùng Mister Việt Nam - Mình Quyền còn có Miss Globe Đỗ Trần Khánh Ngân và Ca sĩ Dương Quốc Hưng

Được biết, học sinh tại Trường Mầm non Hoa Pơ Lang đa số là người dân tộc Mông. Các em nhỏ mới 4, 5 tuổi nhưng phải tự đi bộ một quãng đường rất xa để đến trường. Điều kiện kinh tế còn thiếu thốn nên hầu hết học sinh phải đi chân trần và mặc quần áo cũ rách. Vẫn có một số em phải nghỉ học để giúp bố mẹ lên nương làm rẫy.

Minh Quyền cảm thấy xúc động trước tình cảm của các cô giáo dành cho học sinh, vì vậy chàng trai trẻ mong muốn bản thân có thể giúp đỡ được nhiều hơn để các em có điều kiện học tập, phát triển thật tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

quan quan mister viet nam minh quyen tham 8 co giao tre dung lop khong luong

Sau khi tới trường mầm non để gặp giáo viên và các em nhỏ, Minh Quyền dự định sẽ tiếp tục kêu gọi để có thêm kinh phí hỗ trợ cho các cô giáo và học sinh nơi đây.

quan quan mister viet nam minh quyen tham 8 co giao tre dung lop khong luong

Sau khi đăng quang Quán quân Mister Việt Nam 2019, Minh Quyền đã rất tích cực trong các hoạt động từ thiện ở khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là mơ ước của cậu trước khi tham gia cuộc thi, đó là có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để chia sẻ nhiều hơn với những người khó khăn trong xã hội.

 

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile