Quản lý chặt công dân từ các địa phương khác đến và về Hải Dương

Sở Y tế Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị trong ngành lập danh sách quản lý công dân các địa phương khác đến và về tỉnh, đặc biệt từ nơi có dịch Covid-19, nơi có số ca mắc còn cao.
Hải Dương: Bàn giao 51,5ha đất cho An Phát làm khu công nghiệp nghìn tỷ Hải Dương: Hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc trị giá hơn 8 tỷ đồng bị thu giữ Hải Dương: San lấp trái phép, Công ty GORGEOUS APPAREL bị phạt 640 triệu đồng

Ngày 4/11, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng hợp danh sách công dân đến/về Hải Dương bằng đường hàng không theo thông báo danh sách hành khách các chuyến bay của Cảng vụ miền Bắc, công dân hoàn thành cách ly tập trung tại các địa phương khác và trở về Hải Dương; thông báo danh sách đã tổng hợp cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Trung tâm y tế các địa phương để kịp thời quản lý, chỉ đạo giám sát theo quy định.

Các Trung tâm Y tế chủ động tham mưu lập danh sách người về từ vùng dịch, địa phương vừa hết giãn cách có số ca mắc cao và tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp huyện tăng cường quản lý chặt chẽ khi về địa phương.

Quản lý chặt công dân từ các địa phương khác đến và về Hải Dương
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần được tăng cường, hướng dẫn, giám sát người đến/về từ các địa phương khác, đặc biệt từ vùng dịch cấp độ 2, 3, 4; khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm Y tế, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Hoạt động của tổ "Covid cộng đồng" cũng được tăng cường, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng thành viên; lập danh sách, chủ động định hướng phân tầng nguy cơ về dịch tễ Covid-19 đối với người đến/về từ địa phương khác; phân tầng nguy cơ theo thông tin dịch tễ Covid-19 liên quan, cấp độ dịch của địa phương nơi đi và thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 để có kế hoạch quản lý, giám sát theo quy định.

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương có văn bản thông báo từ ngày 5/11 đến khi có thông báo mới sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Hải Dương đi/đến huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), TP Hà Giang (Hà Giang) và tỉnh Hưng Yên (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền).

Đối với các phương tiện vận tải hành khách có hành trình đi qua các địa bàn nêu trên hoặc địa bàn thuộc các tỉnh, thành phố có dịch thì không được dừng, đỗ đón, trả khách. Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng, ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile