Quận Long Biên (Hà Nội): Nữ nạn nhân mất 100 triệu đồng vì cuộc điện thoại giả danh công an

Công an quận Long Biên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 100 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền.
Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số nội dung về thu hồi, giao và cho thuê đấtNgày 28/5, Hà Nội ghi nhận 285 ca bệnh COVID-19Ngày 27/5, Hà Nội ghi nhận 297 ca COVID-19 mới

Trước đó, ngày 4/5, Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của chị H (sinh năm 1975; trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đơn trình báo, chị H nhận được điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh. Người này thông báo chị H có liên quan đến một vụ án rửa tiền và yêu cầu chị nộp tiền vào tài khoản ngân hàng và cài đặt phần mềm mạo danh Bộ Công an để xác minh, nếu không sẽ bị truy nã.

Chị H đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 100 triệu đồng. Lúc này chị H mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Trước chị H, đã có rất nhiều nạn nhân bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng với số tiền lớn và những thủ đoạn tương tự. Cơ quan báo chí cũng như lực lượng chức năng đã lên tiếng cảnh báo về loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, mạo danh cơ quan chức năng như trên.

Liên quan đến vụ việc của chị H, một lần nữa, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo như trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Trường hợp đã tải Phần mềm giả mạo Bộ Công an trên thiết bị thông minh thì nhanh chóng gỡ bỏ tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile