Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ:

Quận Long Biên cần đầu tư hạ tầng sản xuất, tạo nền tảng lâu dài cho tăng trưởng

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu quận Long Biên phát triển hạ tầng sản xuất tạo nền tảng lâu dài cho tăng trưởng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Huyện Đông Anh cần phát triển bứt phá, đáp ứng kỳ vọng của thành phố Hà Nội thực hiện tốt chương trình phát triển đồng bộ hạ tầng Khởi công tổ hợp 3 dự án hạ tầng chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Kết luận tại buổi làm việc với Quận ủy Long Biên sáng nay (22/1), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá các ý kiến tại buổi làm việc rất chất lượng đã gợi mở nhiều nội dung phục vụ cho việc xây dựng 10 chương trình công tác của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Long Biên là một quận trẻ, song có tốc độ phát triển nhanh, có nhiều bứt phá vươn lên. Đây là quận duy nhất phía tả mạn sông Hồng có nhiều lợi thế phát triển về giao thông vận tải (bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, tới đây là đường sắt đô thị) thuận lợi cho giao thương, phát triển logistics sau này; Có lợi thế kết nối với các tỉnh phía Đông thành phố. “Với sự quy hoạch bài bản, tới nay, quận Long Biên có hạ tầng đô thị khá đồng bộ, hiện đại, đi trước một bước”, Bí thư Thành ủy ghi nhận.

Đánh giá cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận Long Biên năm 2020, Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ ấn tượng với công tá xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của quận; Đặc biệt, không chỉ tăng cường xây dựng cơ sở đảng mà quận Long Biên còn chú trọng công tác phát triển đảng viên, huy động được sự vào cuộc, đóng góp của đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương

Thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn quận Long Biên tiếp tục phát triển kinh tế một cách bền vững gắn với phát triển đô thị theo hướng không chỉ xanh, sạch, đẹp văn minh mà còn phải giàu đẹp, thông minh, hiện đại.

Tới năm 2023, khi tròn 20 năm thành lập, quận Long Biên cần phấn đấu đạt các tiêu chí về đô thị chuẩn, đáng sống. Trong công tác xây dựng Đảng cần xây dựng đảng bộ vững mạnh, tiêu biểu, có nhiều mô hình hay, cách làm mới để nhân rộng ra các đảng bộ trên toàn thành phố. Đặc biệt, Long Biên phải là một trong các quận đi đầu trong phong trào thi đua năm 2021 của thành phố song song với tập trung kinh phí và nguồn lực phòng chống dịch Covid-19.

Cùng đó, quận cần quan tâm giải quyết tốt hơn những tồn đọng trong quản lý đất đai, không để xảy ra xây dựng trái phép trên đất công, đất nông nghiệp; Giải quyết dứt điểm các vụ việc trong năm 2021.

Riêng với công tác quy hoạch, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu quận Long Biên quan tâm, có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, đặc biệt là phải có cái nhìn dài hạn, đồng bộ, để đảm bảo không xảy ra trường hợp không có đất công, thiếu không gian công cộng, không gian ngầm… Cùng đó, quận cần quan tâm phát triển hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải.

Đặc biệt nhấn mạnh nền tảng lâu dài cho tăng trưởng chính là hạ tầng sản xuất, Bí thư Thành ủy yêu cầu quận Long Biên phát triển công viên phần mềm, công viên chuyên đề, cơ sở hạ tầng thương mại - dịch vụ, hạ tầng cho logistics…; Quan tâm phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp; Tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính hơn nữa…

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile