Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án đường 2,5

Ngày 9/8, UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với trường hợp ông Mai Văn Tuyền - hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án đường 2,5, đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1.
Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất của 6 hộ liên quan đến dự án Công viên vui chơi giải trí TP Vĩnh Yên Huyện Mê Linh cưỡng chế công trinh vi phạm "khủng" tại xã Văn Khê Cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng công trình ngõ 88 Trung Kính Quận Cầu Giấy: Trong tháng 7 sẽ ra quyết định cưỡng chế công trình "chây ỳ" vi phạm

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND phường Định Công - bà Nguyễn Thị Phượng cho biết, dự án xây dựng tuyến đường 2,5 là dự án trọng điểm của UBND TP Hà Nội nhằm phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Dự án xây dựng tuyến đường 2,5 trên địa bàn phường Định Công đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; UBND quận, UBND phường và chủ đầu tư đã tuân thủ theo đúng trình tự, quy trình của pháp luật và công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành.

Thông báo quyết định cưỡng chế
Thông báo quyết định cưỡng chế

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, hiện còn một số hộ dân không đồng thuận với chính sách giải phóng mặt bằng của Nhà nước, không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định.

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận và UBND phường Định Công đã thông báo và nhiều lần tổ chức tuyên truyền vận động, giải thích để các gia đình chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Định Công, việc giải quyết và trả lời đơn thư của các hộ gia đình đã được TP, Quận và phường xem xét, giải quyết, trả lời theo quy định. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trường hợp của gia đình ông Mai Văn Tuyền, địa chỉ tại số 10, ngõ 216 phố Định Công, tổ 30 phường Định Công vẫn không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định.

Niêm phong tài sản của người dân
Niêm phong tài sản của người dân

“Để đảm bảo tiến độ của dự án, sau khi xin ý kiến và được sự thống nhất của các đơn vị có liên quan, UBND phường đã quyết định tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với công trình này. Sau khi hoàn thành cưỡng chế, lực lượng chức năng sẽ tiến hành rào tôn, bàn giao cho chủ đầu tư dự án quản lý theo quy định” – bà Nguyễn Thị Phượng cho biết.

Thực hiện quyết định cưỡng chế
Thực hiện quyết định cưỡng chế

Được biết, dự kiến trong hôm nay (9/8), UBND phường Định Công sẽ tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với 3 trường hợp, trong đó có trường hợp gia đình ông Mai Văn Tuyên.

Tuy nhiên, nhờ kiên trì vận động, giải thích, từ đầu tháng 8 đến nay, 2/3 trường hợp đã tự giác bàn giao mặt bằng theo quy định.

Hoa Thành
Phiên bản di động