Quận Hai Bà Trưng cần mạnh dạn, quyết liệt tạo đột phá phát triển kinh tế

TTTĐ - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2021, triển khai công tác thi đua năm 2022 của quận Hai Bà Trưng, diễn ra sáng nay (14/1).
Hà Nội: 50 dây chuyền tiêm, 750 người tham gia chiến dịch tiêm chủng lịch sử tại quận Hai Bà Trưng Tuyên dương Bí thư chi đoàn tiêu biểu quận Hai Bà Trưng
Quận Hai Bà Trưng cần mạnh dạn, quyết liệt tạo đột phá phát triển kinh tế
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2021, với tinh thần chủ động, quyết liệt, bản lĩnh, sáng tạo, quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch 135/138 nhiệm vụ (đạt tỷ lệ 97,83%). Tính đến hết năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận là là 15.477 tỷ 494 triệu đồng, đạt 148,7% so với dự toán, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước và là con số cao nhất trong nhiều năm trở lại gần đây.

Cùng với đó, quận đã phát động và triển khai hiệu quả các phong trào, các đợt thi đua với nội dung thiết thực; Tập trung vào cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị gắn với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế; Đảm bảo an sinh xã hội và cải thiện đời sống Nhân dân; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành...

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm 2021. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Phong biểu dương quận đã đạt và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu, là năm thứ 3 liên tiếp có số thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn dẫn đầu thành phố.

Cùng với đó, bằng cách làm quyết liệt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đến nay quận đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, tỷ lệ chuyển nặng, tăng tầng, đặc biệt là tỷ lệ tử vong thấp. Quận đã huy động được cả hệ thống chính trị, sự tham gia đồng lòng của người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo an sinh xã hội cho người dân.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, quận Hai Bà Trưng vẫn còn dư địa để bứt phá mạnh mẽ, vì vậy quận phải mạnh dạn, quyết liệt, đột phá tìm nguồn lực, nội dung và cách thức tiếp cận trong quản lý dân cư, xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế hơn nữa.

Để làm được điều đó, quận cần tiếp tục phát huy truyền thống, cách làm hiệu quả thời gian qua, nhất là đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, trên tinh thần thiết thực, trách nhiệm, tránh hình thức, lan tỏa được đến cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, từng hộ gia đình và từng người dân.

Quận Hai Bà Trưng cần mạnh dạn, quyết liệt tạo đột phá phát triển kinh tế
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam

Quận cũng cần quan tâm và đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nhất là chuyển đổi số, xây dựng các khu phố điện tử, thông minh tiến tới xây dựng phường thông minh để phát huy tiềm năng, thế mạnh và quản trị xã hội hiệu quả.

Nhấn mạnh Thành ủy vừa ban hành Nghị quyết chuyên đề về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với nhiều tiềm năng về lịch sử, văn hóa, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, quận Hai Bà Trưng cần quan tâm hơn và có giải pháp mang tính đột phá với vấn đề này.

Về nhiệm vụ trước mắt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị quận tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đảm bảo người dân có Tết cổ truyền dân tộc đúng tinh thần phong trào thi đua “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thanh tra quận Hai Bà Trưng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thanh tra quận Hai Bà Trưng

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho 2 tập thể (Hội Cựu chiến binh quận, Hội Cựu thanh niên xung phong quận) và Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam; Huân chương Lao động hạng Ba cho Trưởng phòng Y tế quận Cao Thị Hoa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thanh tra quận Hai Bà Trưng; Trao tặng Cờ thi đua xuất sắc phong trào thi đua cho 2 đơn vị và Bằng khen của thành phố cho 11 tập thể; Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của thành phố cho Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung.

Quận Hai Bà Trưng cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động