Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Mạnh tay dẹp cửa hàng bánh Trung thu lấn chiếm vỉa hè

Quận Cầu Giấy sẽ tạo mọi điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu để giúp doanh nghiệp phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19. Song, quan điểm của lãnh đạo quận là kiên quyết xử lý những cơ sở lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.
Khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Bắt đối tượng người nước ngoài trốn truy nã Công an Hà Nội phát động học tập tấm gương anh dũng của 3 liệt sĩ

Ông Vũ Trung Kiên – Trưởng Phòng Quản lý Đô thị quận Cầu Giấy cho biết, thời gian vừa qua, trên một số tuyến đường của quận như: Trần Thái Tông, nút Nguyễn Phong Sắc - Trần Đăng Ninh, Trung Kính… xuất hiện một điểm bán bánh Trung thu lấn chiếm vỉa hè, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu cửa hàng bán bánh Trung Thu tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè
Lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu cửa hàng bán bánh Trung Thu tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè

Trước thực trạng trên, các lực lượng chức năng quận đã yêu cầu chính quyền các địa phương kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu các quầy phải khẩn trương tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng để đảm bảo nhu cầu đi lại của Nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, nhiều cơ sở đã tổ chức tháo dỡ theo quy định.

Các cơ sở bánh lấn chiếm vỉa hè đang tháo dỡ phần vi phạm
Các cơ sở bánh lấn chiếm vỉa hè đang tháo dỡ phần lấn chiếm vỉa hè

Theo ông Vũ Trung Kiên, trong thời gian qua, nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sớm phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch COVID-19, quận Cầu Giấy đẩy nhanh tiến độ các gói hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng của dịch. Song, với quyết tâm xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh hiện đại, khang trang, sạch đẹp… quận kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu nói riêng và các cơ sở kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Việc tháo dỡ hàng quán lấn chiếm vỉa hè nhằm lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố thuộc địa bàn quận
Việc tháo dỡ hàng quán lấn chiếm vỉa hè nhằm lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố thuộc địa bàn quận

Cũng theo Trưởng Phòng Quản lý Đô thị quận Cầu Giấy Vũ Trung Kiên, hiện nay, cùng với các quận, huyện khác, quận Cầu Giấy đang tổ chức các đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị chào mừng 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 – 1/9/2022), phục vụ Quốc khánh 2/9, Trong đó, một trong những nhiệm vụ mà lãnh đạo quận đã đề ra là duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được. Do đó, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các phường trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile