Hà Nội

Quận Cầu Giấy: Cảnh sát kịp giải cứu 11 người mắc kẹt trong đám cháy nhà 6 tầng

11 người được cảnh sát cứu kịp thời khỏi đám cháy ngôi nhà 6 tầng 1 tum ở Cầu Giấy.
Quận Hà Đông: Cháy lán tạm đã bị đình chỉ hoạt động khiến 1 người chết Quận Hoàng Mai: Cháy nhà dân ở Khu công nghiệp Vĩnh Tuy Đề nghị Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy

Khoảng 18h56, hôm nay (23/10), Trung tâm chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy xảy ngôi nhà có tại địa chỉ số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

undefined
Người dân được giải cứu kịp thời

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có người dân mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố đã điều động điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng hơn 20 CBCS tới hiện trường triển khai chữa cháy.

undefined
Rất may đám cháy không có thiệt hại về người

Ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng 1 tum với diện tích khoảng 50m2.

Ngay sau khi đến đám cháy, nhận định có người còn mắc kẹt trong công trình, chỉ huy chữa cháy khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nằm bắt quy mô, vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận công trình, đồng thời triển khai 1 mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy ngăn và khả năng cháy lan lên các tầng phía trên; 1 mũi tiếp cận công trình từ sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy.

undefined
Một cảnh sát được chăm sóc khi bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ

Cùng với đó chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng Công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng... tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đã tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người dân thoát nạn ra ngoài an toàn.

undefined
Đám cháy xảy ra trong thời điểm hanh khô, toàn TP Hà Nội đang nỗ lực triển khai, thực hiện, tổng rà soát công tác PCCC

Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Hoa Thành
Phiên bản di động