Quán bia vẫn đông đúc bất chấp yêu cầu đóng cửa tạm thời

Bỏ qua khuyến cáo không tụ tập đông người, người dân Hà Nội vẫn kéo đến các tụ điểm ăn uống.
3 nơi công cộng cấm uống rượu bia Bệnh nhân cấp cứu liên quan rượu bia Tết giảm 5 lần Dịch vụ lái xe cho người say "ăn nên làm ra"

Chiều 26/3, các quán bia hơi trên một số đường thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn tấp nập dân nhậu, bất chấp việc TP Hà Nội đã đề nghị tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến 5/4 và mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm.

quan bia van dong duc bat chap yeu cau dong cua tam thoi
Việc đi uống bia hàng ngày đã thành thói quen của không ít đàn ông ở Hà Nội. Ghi nhận tại đường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).
quan bia van dong duc bat chap yeu cau dong cua tam thoi
Cái nắng đầu hè như làm cho những người đàn ông tìm đến quán bia mà như quên mất trách nhiệm với cộng đồng công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh chụp tại phượng Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
quan bia van dong duc bat chap yeu cau dong cua tam thoi

Họ ăn uống, nói chuyện tự nhiên, bất chấp việc tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở những nơi đông người. Ảnh chụp tại phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

quan bia van dong duc bat chap yeu cau dong cua tam thoi
Các quán nhậu, quán ăn lên đèn để chuẩn bị cho các "thượng khách" tối nay.

“Hiện nay, thành phố tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, cửa an toàn khép dần lại, nhưng nếu mọi người nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo thì không có điều kiện để dịch bệnh lây lan”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh trong cuộc họp Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-10 Hà Nội ngày 25/3.

Tính tới 18h00 ngày 26/3, Việt Nam đang có 153 trường hợp dương tính với Covid-19; 1.643 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly; 44.955 trường hợp tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) trong đó có 26.135 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile