Quán bar, karaoke, massage Hải Dương vẫn chưa được mở cửa

Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiều phim, quán game, internet công cộng... cho đến khi có thông báo mới.
TP Hải Dương cờ hoa lộng lẫy chào mừng ngày bầu cử Đại biểu quốc hội Hải Dương thiếu camera giám sát giao thông Hải Dương: Bổ sung thêm 4 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (35 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 21 ngày qua không có ca mắc mới), UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào; chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ".

undefined
Ảnh minh họa

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền toàn dân thực hiện nghiêm túc "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng và Tổ an toàn Covid trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ; tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện; rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp... Kiểm soát chặt người vào - ra, hạn chế tối đa việc người nhà chăm sóc người bệnh.

Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lấy lan dịch bệnh như: Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiều phim, quán game, internet công cộng tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn theo các Bộ tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19, đơn vị nào không đảm bảo an toàn đề nghị tạm dừng hoạt động đề khắc phục.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile