Quận Bắc Từ Liêm giành giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố cụm số 3

Sáng 17/9, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố năm 2019 tại Cụm thi số 3 với sự tham gia tranh tài của 10 đội thi đại diện cho quận Bắc Từ Liêm và 9 huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Gia Lâm, Đông Anh, Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai, Thanh Trì.
5 đội tham gia Hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố tại cụm số 2 Thủ lĩnh Đoàn “dân vận khéo"...

Tới theo dõi và động viên các đội thi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trong Cụm thi số 3.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949 - 15/10/2019), 89 năm Ngày truyền thống Dân vận (15/10/1930 - 15/10/2019) và 20 năm Ngày “Dân vận cả nước” (15/10/1999 - 15/10/2019).

quan bac tu liem gianh giai nhat hoi thi dan van kheo cap thanh pho cum so 3
Các đại biểu về dự Chương trình

Phát biểu tại Hội thi, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong những năm qua, phong trào “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả thiết thực. Việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” đã gắn với các nội dung của "Năm dân vận chính quyền", thực hiện 2 quy tắc ứng xử của thành phố.

Qua đó, cán bộ dân vận các cấp thành phố đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giữ gìn an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ứng xử thanh lịch, văn minh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội...

quan bac tu liem gianh giai nhat hoi thi dan van kheo cap thanh pho cum so 3
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Hội thi

Nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền về mô hình, điển hình "Dân vận khéo".

Hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”.

Cùng với đó, việc tổ chức Hội thi cũng tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận; nâng cao tinh thần và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận; giới thiệu và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân

quan bac tu liem gianh giai nhat hoi thi dan van kheo cap thanh pho cum so 3
Một thiết mục tại Hội thi

Tại hội thi, 10 đội đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết, giới thiệu về mô hình dân vận khéo. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến hội thi những tác phẩm xuất sắc, được dàn dựng công phu với chủ đề “Dân vận khéo”, phản ánh những sự việc và tuyên truyền, vận động giải quyết những tình huống diễn ra tại địa phương, đơn vị.

Sau một buổi sáng thi sôi nổi, Ban Dân vận Thành ủy đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; giải Nhì cho huyện Mỹ Đức; giải Ba cho huyện Thanh Trì, Sóc Sơn; giải Khuyến khích cho các huyện Đông Anh, Thường Tín, Mê Linh, Thanh Oai, Phú Xuyên, Gia Lâm.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile