Quận Bắc Từ Liêm: Công an phường tổ chức xe đưa đón học sinh đi làm thẻ CCCD

Nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn đi lại thuận lợi, an toàn, đồng thời tăng hiệu quả việc kê khai cấp Căn cước công dân (CCCD), ngày 21/9, Công an phường Phúc Diễn, (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức xe ô tô đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến địa điểm làm thủ tục cấp CCCD.
Gần 100% người lao động Tân Đệ hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip Đến hết tháng 6/2021, Bắc Giang sẽ cấp 805.200 thẻ căn cước công dân

Theo Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng quyết tâm hoàn thành đợt cao điểm.

Với những giải pháp và cách làm quyết liệt, linh hoạt, Ban chỉ huy Công an Quận chỉ đạo Công an các phường làm tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê chính xác thành phần đủ điều kiện làm CCCD gắn chíp, để vừa giải thích, vận động, vừa hỗ trợ tối đa công dân sớm nhất hoàn thiện giấy tờ tùy thân.

Một trong những đối tượng ưu tiên trong đợt cấp CCCD lần này đó là học sinh đủ 14 tuổi trở lên. Để giúp các em đi lại, đảm bảo an toàn, đồng thời tăng hiệu quả việc cấp CCCD, ngày 21/9/2022, Công an phường Phúc Diễn đã tổ chức xe ô tô đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD.

Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm bố trí xe ô tô đưa đón học sinh đến trụ sở làm thủ tục cấp CCCD
Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm bố trí xe ô tô đưa đón học sinh đến trụ sở làm thủ tục cấp CCCD

Tại đây, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận phối hợp Công an phường Phúc Diễn bố trí lực lượng hướng dẫn tận tình và thực hiện quy trình, thủ tục cấp CCCD, đảm bảo việc thu nhận thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quân, Phó Trưởng Công an phường Phúc Diễn cho biết: Để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, Công an phường đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách học sinh, hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, tờ khai cấp CCCD…; Đồng thời tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu.

Sau đó, Công an phường bố trí xe ô tô đưa đón các em học sinh từ trường đến trụ sở Công an phường để làm các thủ tục cấp CCCD và đưa các em về trường tiếp tục học tập. “Cách làm này đã rút ngắn thời gian, đảm bảo an toàn, mỗi học sinh chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thiện xong thủ tục cấp CCCD của mình”, Thiếu tá Quân thông tin.

Quận Bắc Từ Liêm: Công an phường tổ chức xe đưa đón học sinh đi làm thẻ CCCD
CBCS thực hiện việc cấp thẻ CCCD cho các em học sinh
Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm thực hiện việc cấp thẻ CCCD cho các em học sinh

Cũng theo Chỉ huy Công an phường Phúc Diễn, để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Lực lượng Công an cử người, tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục để đảm bảo thời gian vào lớp cho học sinh. Hoạt động cấp CCCD không những góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội mà còn giúp các em học sinh có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi cuối cấp sắp tới.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai cấp CCCD, lực lượng Công an kết hợp tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử; Nhấn mạnh những tiện ích của thẻ CCCD gắn chip điện tử như độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, có thể kết nối rộng rãi trong các dịch vụ công cộng và tư nhân…

Thành Long
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile