Quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, người “từng trải” nghĩ gì?

Trước xu hướng bùng nổ các cuộc thi nhan sắc ở mọi quy mô, Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi đã lần đầu chia sẻ quan điểm của mình về những “đấu trường sắc đẹp” hiện nay.

Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh: Tự tin sắc đẹp Việt

Tổ chức thi hoa hậu sẽ không cần Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Truyền cảm hứng từ hành động nhỏ

Đăng quang Nữ hoàng doanh nhân 2015 - cuộc thi sắc đẹp dành cho các nữ doanh nhân thành đạt lần đầu tiên được tổ chức, Ngô Thị Kim Chi đã và đang tập trung vào công việc kinh doanh, tích cực tham gia các chương trình từ thiện, thiện nguyện cũng như hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, startup.

Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi
Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi

Những ngày gần đây, dư luận bỗng “sục sôi” vì ước tính trong khoảng 6 tháng đã có tới hơn 10 cuộc thi Hoa hậu được tổ chức. Tin tức “ứng viên” Hoa hậu mang bụng bầu đi thi, hoa hậu không giới hạn độ tuổi… đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi rất thẳng thắn và tinh tế bày tỏ quan điểm của mình.

- Chào chị Kim Chi, gần đây chị có nghe nói về việc các cuộc thi Hoa hậu được tổ chức khá nhiều hay không?

Mình có thấy thông tin trên báo đài, và thực sự thì cũng có "kha khá" các đơn vị tổ chức liên hệ, mời tôi đảm nhiệm vai trò BGK cuộc thi sắc đẹp.

Nhan sắc trẻ trung, tươi tắn của người đẹp, doanh nhân Kim Chi
Nhan sắc trẻ trung, tươi tắn của người đẹp, doanh nhân Kim Chi

- Vậy chị nghĩ thế nào về sự phổ biến của các cuộc thi Hoa hậu? Vì sao chưa thấy chị xuất hiện trong vai trò BGK?

Mình cảm thấy cách nhìn nhận hay đánh giá về các cuộc thi sắc đẹp của mỗi người cũng sẽ khác nhau và hoàn toàn có thể không giống nhau. Một số bạn sẽ cảm thấy xu hướng này không có vấn đề gì, tạo ra nhiều sân chơi thú vị và tôn vinh mọi nét đẹp khác biệt. Ngược lại, nhiều người chỉ trích rằng việc tổ chức tràn lan đã khiến các cuộc thi mất đi cái “chất” vốn có.

Ngô Thị Kim Chi có cái nhìn đa chiều về xu hướng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp
Ngô Thị Kim Chi có cái nhìn đa chiều về xu hướng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp

Đối với bản thân mình, mình tôn trọng mọi nét đẹp và thấy rằng mỗi đơn vị tổ chức hay mỗi cá nhân tham gia cuộc thi - dù ở quy mô nào cũng đáng được tôn trọng và trân trọng. Hơn tất cả, các cuộc thi sắc đẹp không chỉ để tôn vinh cái đẹp hình thức hay là một chương trình giải trí - hãy nghĩ xa hơn, đó là nơi mà nữ giới được thể hiện mình, tự tin chia sẻ về tri thức, kỹ năng, quan điểm sống tích cực, hiện đại.

Quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, người “từng trải” nghĩ gì?

Việc mình không nhận lời tham gia các chương trình, cuộc thi sắc đẹp không phải là mình có ý kiến khen chê gì cả. Đơn giản là mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. Bản thân mình cảm thấy mình có thế mạnh nhưng cũng còn cả những điều chưa hoàn thiện mà nếu dành đủ thời gian và sự tập trung thì sẽ cải thiện hơn, là một phiên bản tích cực hơn của chính mình.

Quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, người “từng trải” nghĩ gì?

- Chị có cảm thấy mình đang quá khiêm tốn hay không? Sau 7 năm đăng quang Nữ hoàng doanh nhân, cuộc sống của chị có gì thay đổi?

Mình cũng không khiêm tốn quá đâu (cười). Mình có sự tự tin cả trong công việc và trong cuộc sống, chỉ là đồng thời mình vẫn muốn bản thân có không gian và thời gian để cân bằng và phát triển. Đăng quang Nữ hoàng doanh nhân là một niềm vui, một dấu ấn và đồng thời là kỷ niệm đẹp, tiếp thêm năng lượng cho mình trong mọi kế hoạch sau này. Có lẽ thay đổi lớn nhất là mình được nhiều người biết đến hơn, cũng vì thế mà có thể phần nào chia sẻ, lan truyền năng lượng tích cực hơn cho mọi người.

Quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, người “từng trải” nghĩ gì?

Cảm ơn chị Kim Chi vì những chia sẻ chân thành!

Hương Thu
Xem phiên bản mobile