Quà của Đoàn tặng cựu thanh niên xung phong

Nằm trong chuỗi hoạt động cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Ngày hội khám bệnh tình nguyện, tặng thuốc miễn phí” tới hơn 200 cựu thanh niên xung phong. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ trong quận đến thế hệ cha anh.
Sáng mãi bản hùng ca thanh niên xung phong Nhiều chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện

Đến khám bệnh từ sớm, bà Nguyễn Thị Thúy Vân, cựu thanh niên xung phong phường Bạch Đằng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất bất ngờ trước sự đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của thanh niên tình nguyện và y, bác sĩ trẻ. Đây là lần đầu tiên bà đến khám bệnh tại một chương trình tình nguyện của Đoàn.

“Tôi bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tuổi lại cao nên rất lo lắng. Đến đây, tôi nhận được sự tư vấn tận tình của y, bác sĩ trẻ nên yên tâm hơn nhiều. Đây là hoạt động rất thiết thực với những cựu thanh niên xung phong như tôi”, bà Vân chia sẻ.

Y, bác sĩ trẻ khám bệnh, tư vấn sức khỏe tại ngày hội
Y, bác sĩ trẻ khám bệnh, tư vấn sức khỏe tại ngày hội

Ông Trần Đức Vỹ, hội viên Hội cựu thanh niên xung phong quận Hoàn Kiếm cũng cho biết, khám bệnh, phát thuốc miễn tới cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm và được đánh giá rất cao.

Đặc biệt, năm nay ngoài được tư vấn, khám bệnh, siêu âm, điện tim, xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường miễn phí, tặng thuốc … các y, bác sĩ trẻ còn tư vấn các bệnh lý hậu COVID-19 cho cựu thanh niên xung phong. Trải qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra, sức khỏe càng được nhiều người quan tâm, nhất là người cao tuổi nên hoạt động này có ý nghĩa rất lớn.

Cựu thanh niên xung phong đến khám bệnh được xét nghiệm tiều đường miễn phí
Cựu thanh niên xung phong đến khám bệnh được xét nghiệm tiểu đường miễn phí

“Được lãnh đạo quận, nhất là đoàn viên, thanh niên quan tâm tổ chức một chương trình ý nghĩa như này chúng tôi rất vui. Mong chương trình sẽ diễn ra thường xuyên hơn để nhiều người dân được khám, chăm sóc sức khỏe”, ông Vỹ chia sẻ.

Theo anh Đặng Thanh Tú, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội), “Ngày hội khám bệnh tình nguyện - Tặng thuốc miễn phí năm 2022" là một hoạt động ý nghĩa được triển khai đúng vào dịp tuổi trẻ toàn quận ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên quận lần thứ 25, nhiệm kỳ 2022 - 2027, hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Quà của Đoàn tặng cựu thanh niên xung phong
Y, bác sĩ trẻ khám, tư vấn sức khỏe chio cựu thanh niên xung phong
Y, bác sĩ trẻ khám, tư vấn sức khỏe chio cựu thanh niên xung phong

Đây cũng là một sự kiện nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 được tuổi trẻ trong quận triển khai từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/8/2022. Trong đó, chuỗi hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng được Ban Thường vụ Quận đoàn tập trung triển khai linh hoạt như: Tổ chức ra quân đội hình y bác sĩ trẻ tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong, trao quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện công trình thanh niên tình nguyện "Nhà nhân ái"…

Ngoài tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe tuổi trẻ Hoàn Kiếm còn gửi tặng nhiều phần quà
Ngoài tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe tuổi trẻ Hoàn Kiếm còn gửi tặng nhiều phần quà

“Ngoài mục tiêu chăm lo và nâng cao sức khỏe đời sống của Nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận, chúng tôi cũng coi đây là cơ hội để người trẻ rèn luyện, thể hiện lòng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước. Từ chương trình cũng cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội và khẳng định vị trí, uy tín của tổ chức Đoàn - Hội đối với xã hội”, anh Đặng Thanh Tú, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm cho biết.

Ngày 19/6, Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức “Ngày hội khám bệnh tình nguyện, tặng thuốc miễn phí”.

Tại chương trình, Quận đoàn Hoàn Kiếm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và Quỹ “Bảo trợ trẻ em” quận nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022; Trao tặng kinh phí sửa chữa “Nhà nhân ái” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Trống với số tiền trị giá 20 triệu đồng; Trao tặng sổ tiết kiệm tới Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” quận và 120 suất quà tới cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile