Quả bóng Vàng Việt Nam 2019: Quế Ngọc Hải hay Quang Hải?

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 nhiều khả năng sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa hai cầu thủ cùng tên Hải trong năm 2019 này.
Quang Hải là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng… được vinh danh sau mùa giải thành công Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam và Quang Hải 1,2 tỷ đồng
qua bong vang viet nam 2019 que ngoc hai hay quang hai

Ngày 31/10 vừa qua, ban tổ chức giải Quả bóng Vàng Việt Nam đã công bố những thông tin đầu tiên của sự kiện. Giải thưởng vinh danh cá nhân xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam chính thức bắt đầu bình chọn từ tháng 11, và kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala diễn ra sau Tết Âm lịch.

Hiện tại, có thể nói tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu cá nhân cao quý này. Trong năm 2019, anh là trụ cột của Đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội gặt hái được nhiều thành công.

Tại Đội tuyển quốc gia, Quang Hải và các đồng đội đã có nhiều thành tích như lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, giành hạng 2 tại giải giao hữu King’s Cup và giành nhiều kết quả thuận lợi ở vòng loại World Cup. Ở lứa U22, tiền vệ sinh năm 1997 này cũng đã vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020 một cách thuyết phục trên sân nhà.

Ở CLB Hà Nội, Quang Hải đã thâu tóm toàn bộ danh hiệu quốc nội như V-League, Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Việt Nam, cũng như là việc vào sâu tại AFC Cup. Với tổng cộng hơn 50 lần ra sân ở cả CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam (cũng như là đội U22), chàng tiền vệ quê Đông Anh luôn là trụ cột ở các đội bóng anh góp mặt.

Thật khó để tìm ra người có thể cạnh tranh với Quang Hải ở giải thưởng này. Về chuyên môn, có lẽ Quế Ngọc Hải là cái tên khả dĩ nhất. Tuy nhiên, hậu vệ của ĐTQG Việt Nam kém hẳn về thành tích cấp câu lạc bộ. Viettel không phải là một đội bóng có thành tích khi chỉ vừa mới lên hạng ở mùa trước.

Hậu vệ sinh năm 1993 là đội trưởng của ĐT Việt Nam kể từ khi Văn Quyết vắng mặt và anh có những đóng góp vô cùng quan trọng trong thành công của đội bóng. Là lá chắn thép và có tiếng nói ở trên sân, Ngọc Hải xứng đáng với những sự ghi nhận trong năm 2019.

Những cầu thủ của CLB Hà Nội như Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Hậu… cũng được đánh giá cao về mặt thành tích và chuyên môn. Họ sẽ là những ứng viên nổi bật để cạnh tranh một trong ba vị trí được vinh danh trong năm 2019.

Xem phiên bản mobile