PV GAS ủng hộ 3,5 tỷ đồng tới ngành Y tế Đà Nẵng

PV GAS đã gửi tới ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay thắng dịch bệnh Covid-19.
PV GAS LPG: Chinh phục thị trường bằng uy tín kinh doanh và chất lượng vượt trội Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS sơ kết giữa nhiệm kỳ PV GAS thực hiện chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam

Trong những ngày mùa hè 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, Đà Nẵng trở thành tâm điểm quan tâm và hỗ trợ của cả nước, với mong muốn miền Trung vượt qua cơn bão dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân, bảo vệ lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch. Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS cùng với toàn ngành Dầu khí đã thể hiện bằng nhiều hình thức hỗ trợ, đồng thời tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh an toàn hệ thống dầu khí miền Trung. Ngay lập tức, PV GAS đã gửi tới ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay thắng dịch bệnh.

Ủng hộ 500 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng là đơn vị tuyến đầu của ngành y tế thành phố, có nhiệm vụ kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây cũng là đơn vị duy nhất trên địa bàn TP Đà Nẵng được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định các ca mắc Covid-19, cung cấp các trang thiết bị bảo hộ chống dịch cho các cơ sở y tế tại địa phương.

Với trách nhiệm đó, trong thời gian vừa qua, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại Đà Nẵng, Trung tâm đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên phục vụ công tác chuyên môn và hậu cần, mỗi ngày có hàng ngàn trường hợp cần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, hàng trăm chuyến hàng chống dịch được cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Có nhiều nhân viên tại Trung tâm đã gần tháng nay trực chiến 100% tại đơn vị, kịp thời trả kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng để có chỉ đạo công tác phòng, chống dịch kịp thời.

pv gas ung ho 35 ty dong toi nganh y te da nang
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác xét nghiệm Covid-19

Để ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc PV GAS đã quyết định hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng nhằm giúp Trung tâm bảo đảm các hoạt động phòng chống và dịch Covid-19. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng với chủ trương đẩy mạnh công tác ASXH của PV GAS, sự hỗ trợ kịp thời này sẽ là nguồn động viên để tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng có thêm nguồn lực trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Ủng hộ 3 tỷ đồng cho Sở Y tế TP Đà Nẵng

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam vừa quyết định thực hiện tài trợ kinh phí cho ngành Y tế TP Đà Nẵng mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch Covid-19.

pv gas ung ho 35 ty dong toi nganh y te da nang
Tiếp nhận mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại CDC Đà Nẵng

Với tình hình cấp bách hiện nay, vấn đề phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp theo từng ngày, với hơn 300 ca được xác định nhiễm virus Covid-19 và khả năng trong cộng đồng còn nhiều người nhiễm bệnh chưa được phát hiện. Do vậy, công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca nhiễm virus Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần được triển khai khẩn trương trên diện rộng quy mô địa bàn thành phố và số lượng người cần được xét nghiệm.

Dù ngành y tế thành phố thời gian qua đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP Đà Nẵng, cũng như các doanh nghiệp cả nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, vật lực cho công tác chống dịch nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, do số lượng các ca nhiễm và nghi nhiễm trên toàn thành phố quá lớn, trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm còn hạn chế.

pv gas ung ho 35 ty dong toi nganh y te da nang
Lẫy mẫu xét nghiệm tại chợ cá Thọ Quang

Trước tình hình đó, PV GAS đã nhanh chóng tham gia phong trào ủng hộ, tài trợ gần 3 tỷ đồng để ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện mua sắm các trang thiết bị như danh mục Sở Y tế Đà Nẵng đề xuất, bao gồm các tủ an toàn sinh học, các máy ly tâm tốc độ cao, 20 bộ tích điện, các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch, hỗ trợ công tác điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Nhằm tiếp tục chủ trương đẩy mạnh công tác ASXH của PV GAS, phát huy truyền thống tương thân tương ái, thể hiện mong muốn được chung tay hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, những hành động kịp thời của PV GAS đã tới Đà Nẵng, mang theo tấm lòng và trách nhiệm của người lao động ngành công nghiệp Khí.

Doanh nghiệp Dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19
PV GAS khởi động cuộc thi trực tuyến về văn hóa doanh nghiệp TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS tổ chức Cuộc thi trực tuyến truyền thông “Văn hóa doanh nghiệp và Nghị ...
Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile