PV GAS tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm 2021

PV GAS vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc và thành viên đẩy mạnh triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
KĐN giành giải Nhất tại Hội thi PCCC Cụm Khí - Điện - Đạm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 PV GAS PV GAS cùng đồng hành với Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia - Đắk Nông năm 2021 PV GAS tiếp tục thực hành tiết kiệm, chống lãng phí toàn diện năm 2021

Năm 2020, tình hình thời tiết, thiên tai có diễn biến phức tạp và không tuân theo quy luật hàng năm. Đây là năm có số lượng các cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và lượng mưa đạt kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây, với 14 cơn bão và 2 áp thấp nhiệt đới. Đặc biệt từ đầu tháng 10 đến trung tuần tháng 11 năm 2020, thiên tai, bão lũ liên tiếp xảy ra, gây hậu quả hết sức nghiêm trọng, nặng nề đối với các tỉnh duyên hải miền Trung từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên; gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân, tác động không nhỏ đến sự tăng trưởng, ổn định kinh tế, xã hội của đất nước.

PV GAS thường xuyên phối hợp tuần tra an ninh an toàn đường ống biển, phối hợp hỗ trợ ngư dân mùa mưa bão
PV GAS thường xuyên phối hợp tuần tra an ninh an toàn đường ống biển, phối hợp hỗ trợ ngư dân mùa mưa bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia và các chuyên gia, năm 2021 được dự báo là năm thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, bất thường, khó lường và có chiều hướng cực đoan hơn. Mùa mưa bão năm nay dự báo sẽ đến sớm, đầu mùa từ tháng 6-8 tập trung tại khu vực Bắc và giữa Biển Đông, khu Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng. Từ tháng 9 bão sẽ hoạt động nhiều hơn khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ kéo dài xuống phía Nam. Mưa lớn dự báo tập trung khu vực Bắc Bộ từ tháng 8-9, tập trung khu vực Trung Bộ từ tháng 9-11.

Trước dự báo tình hình phức tạp, nhằm đảm bảo hoạt động SXKD an toàn - hiệu quả - bảo vệ môi trường, lãnh đạo PV GAS chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên chủ động rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy ứng cứu khẩn cấp; tổ chức phân giao nhiệm vụ đến các thành viên để chủ động, kịp thời triển khai ứng cứu khi có tình huống xảy ra, đồng thời thông báo tới các đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện. Bên cạnh đó, các đơn vị phải ra soát, cập nhật kế hoạch, quy trình ứng cứu khẩn cấp, kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu, phương án phòng chống lụt bão, thiên tai, phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; bổ sung các phương án ứng phó đối với các tình huống cụ thể tại các vị trí xung yếu có thể bị ảnh hưởng lớn khi mưa bão, lũ lớn xảy ra.

Thường xuyên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa công trình khí để đảm bảo an toàn mùa bão
Thường xuyên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa công trình khí để đảm bảo an toàn mùa bão

Để phòng chống, hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra trong mùa mưa bão, PV GAS triển khai công tác kiểm tra các nhà, xưởng, kho vật tư, trụ sở làm việc,… để có biện pháp gia cố phòng chống thiên tai; đồng thời kiểm tra hệ thống chống sét, tiếp đất, thiết bị bảo đảm an toàn công nghệ, phòng chống cháy nổ, đảm bảo luôn ở trạng thái hoạt động tốt; rà soát, bổ sung đầy đủ các vật tư tiêu hao, thiết bị dự phòng và tổ chức công tác BDSC, đảm bảo độ tin cậy của thiết bị; thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) để sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Đối với các công trình đang thi công, xây lắp, bảo dưỡng sửa chữa trong mùa mưa bão, PV GAS thực hiện nghiêm việc kiểm tra, rà soát các biện pháp về quản lý, kỹ thuật, bảo đảm an toàn cho người, công trình, vật tư, thiết bị và chất lượng công trình; Phối hợp với nhà thầu sắp xếp hợp lý các vật liệu xây dựng, giàn giáo, cốp pha,... bảo quản các vật tư xi măng, hóa chất theo đúng quy định tránh ngập nước; Kiểm tra các thiết bị nâng, cẩu, đảm bảo an toàn, ổn định chống bão, khi cần thiết sẽ tháo dỡ, có biện pháp gia cố ứng cứu khi xảy ra mưa lũ, bão, tình huống khẩn cấp.

Hàng năm, PV GAS luôn triển khai nhiều chương trình ủng hộ bà con chịu thiệt hại do thiên tai lũ lụt
Hàng năm, PV GAS luôn triển khai nhiều chương trình ủng hộ bà con chịu thiệt hại do thiên tai lũ lụt

Các đơn vị như KVT, KDK, KCM, KHP, VNLPG, CNG, LNG, KTA được chỉ đạo rà soát các phương án cho tàu neo đậu, ra vào các cảng - phương án vận chuyển LPG, CNG, LNG để kịp thời bổ sung các biện pháp, phương án bảo đảm an toàn cho các phương tiện, kho, cảng trong mùa mưa bão; có kế hoạch cung cấp, giao nhận hàng bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, PV GAS tiếp tục duy trì tốt công tác huấn luyện, diễn tập theo các phương án, tình huống cụ thể trong kế hoạch của các đơn vị và các cơ sở để nâng cao năng lực ứng phó của CBCNV khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Lãnh đạo PV GAS chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo khi xảy ra tình huống khẩn cấp; Tổ chức trực chỉ huy 24/24h trong mùa mưa bão và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; Chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, diễn biến của thiên tai và chỉ đạo của Tổng công ty để triển khai, phối hợp ứng phó kịp thời, an toàn và hiệu quả trong mùa mưa bão.

Hơn nữa, các đơn vị cần chủ động phối hợp với Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, chính quyền địa phương, Ban quản lý khu công nghiệp, lực lượng chuyên môn… để sẵn sàng ứng phó và hỗ trợ ứng phó khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

PV GAS tặng 500 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng tới học sinh hiếu học Cà Mau PV GAS tặng 500 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng tới học sinh hiếu học Cà Mau

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội năm 2021, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tài trợ 500 suất học ...

PV GAS và PTSC ký kết Hợp đồng cung cấp tàu kho nổi chứa LPG lạnh tại khu vực phía Bắc PV GAS và PTSC ký kết Hợp đồng cung cấp tàu kho nổi chứa LPG lạnh tại khu vực phía Bắc

Tổng Công ty Khí Việt Nam và Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa tổ chức Lễ ký kết ...

Đoàn Thanh niên PV GAS vinh dự đón nhận nhiều khen thưởng Đoàn Thanh niên PV GAS vinh dự đón nhận nhiều khen thưởng

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn Thanh niên PV GAS đã tham gia ...

PVGAS D trồng cây xanh tại Nhơn Trạch - tỉnh Đồng Nai PVGAS D trồng cây xanh tại Nhơn Trạch - tỉnh Đồng Nai

Nhân dịp Chào mừng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 22/3, Công đoàn bộ phận và ...

Hải Anh
Xem phiên bản mobile