PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây trường THCS tại Nghệ An

Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS phối hợp cùng chính quyền và nhân dân huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ khánh thành bàn giao công trình tài trợ trường THCS xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Sôi nổi giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2020 Lập biên bản 21 tàu cá vi phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí trên biển KĐN cải tiến, nâng cao hiệu quả chương trình STOP

Tham dự buổi lễ khánh thành, đại diện phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, các thầy cô giáo và đại diện phụ huynh, học sinh nhà trường.

pv gas tai tro 5 ty dong xay truong thcs tai nghe an
Đại diện PV GAS trao biển tài trợ 5 tỷ đồng cho công trình

Với tổng mức đầu tư công trình khoảng 5,2 tỷ đồng, trong đó PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng, công trình trường học mới bao gồm: khu nhà học 2 tầng khang trang với 8 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị thiết yếu phục vụ giảng dạy, cùng với công trình phụ và hệ thống hàng rào bảo vệ.

pv gas tai tro 5 ty dong xay truong thcs tai nghe an
Nghi thức khánh thành công trình mới

Đây là ngôi trường THCS duy nhất của xã Thanh Tùng – một trong những xã khó khăn nhất thuộc huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An. Do thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ngôi trường THCS cũ trước đây là dãy nhà cấp 4, được xây dựng từ năm 1976 đã xuống cấp quá trầm trọng, thiếu an toàn cho việc dạy và học của thầy cô và học trò nhà trường.

Ngôi trường mới khang trang, đẹp đẽ được xây dựng hoàn toàn mới này sẽ thay thế cho công trình cũ xuống cấp, như giấc mơ đã trở thành hiện thực của toàn thể thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh nhà trường từ bao năm. Từ nay, các thầy cô và học sinh nhà trường không còn phải lo lắng khi mùa mưa bão về khi được dạy và học trong ngôi trường mới.

pv gas tai tro 5 ty dong xay truong thcs tai nghe an
Gắn biển công trình trường học do PV GAS tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành bàn giao công trình tài trợ, đồng chí Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thay mặt cho chính quyền và nhân dân huyện đã phát biểu tri ân và gửi lời cảm ơn trân trọng trước sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Khí Việt Nam.

Công trình tài trợ này đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp giáo dục trên vùng quê còn nghèo khó. Thầy giáo hiệu trưởng Lê Đức Thọ cũng xúc động thay mặt nhà trường bày tỏ lòng biết ơn Tổng công ty Khí Việt Nam, cam kết thầy trò nhà trường sẽ gìn giữ và phát huy tối đa hiệu quả ngôi trường mới do PV GAS tài trợ.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile